Công tác thông tin tuyên truyền được xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức trong các tổ chức, cá nhân, nhất là ý thức về phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân có vai trò then chốt trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát huy vai trò của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID - 19 - Ảnh 3
Anh Đinh Tiến Dũng và anh Đinh Văn Phú đang tự tay chuẩn bị những món quà đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian qua, tuổi trẻ cả nước đã xung kích, tình nguyện tham gia vào các hoạt động, phần việc phòng, chống dịch và kịp thời triển khai các mô hình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, thanh niên cả nước đã “vào cuộc” rất sớm trong công tác phòng, chống dịch, tham gia tích cực, kề vai, sát cánh với các lực lượng phòng, chống dịch và có những đóng góp quan trọng, hiệu quả. Đây là lúc sức trẻ, nhiệt huyết, sự dấn thân của thanh niên cần được phát huy cao độ. 

Phát huy vai trò của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID - 19 - Ảnh 5
Đây là lúc sức trẻ, nhiệt huyết, sự dấn thân của thanh niên cần được phát huy cao độ. 

Không chỉ sáng tạo trong tuyên truyền, các hoạt động tình nguyện nhằm đảm bảo chăm lo an sinh xã hội cho người dân cũng được thanh niên triển khai với nhiều giải pháp thiết thực. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ tiền, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát huy vai trò của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID - 19 - Ảnh 4

Điểm sáng trong các hoạt động tình nguyện của thanh niên thời gian qua đó là trong mọi hoạt động, phần việc, thanh niên luôn thể hiện rõ vai trò là lực lượng sẵn sàng xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, luôn chủ động, linh hoạt trong mọi tình huống.

Trò chuyện với anh Đinh Tiến Dũng, một người nhiệt huyết với công tác phòng chống dịch, anh cho biết mình và em trai - Đinh Văn Phú đã tự mình đóng góp và mang những thực phẩm thiết yếu đến từng chốt kiểm dịch trong khả năng của mình để động viên các cán bộ chức năng, nhân viên y tế.

Dũng cũng chia sẻ thêm: “Dịch bệnh nên công việc của chúng tôi cũng ảnh hưởng nhiều chứ. Nhưng tình hình chung mà, cả nước, cả thế giới đều vậy chứ đâu phải riêng mình. Tôi thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người vì vẫn còn sức khỏe, vẫn được ăn no, mặc ấm, ngủ ngon mỗi ngày.

Thế nên anh em vẫn luôn lạc quan, chủ động cùng mọi người thực hiện nghiêm chính sách được chính quyền đưa ra và mong muốn đóng góp thêm một chút công sức, chia sẻ khó khăn chung cùng người dân cả nước”.

Phát huy vai trò của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID - 19 - Ảnh 2
Phát huy vai trò của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID - 19 - Ảnh 1

Có thể nói, những phần việc, những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước đã thể hiện rõ vai trò, sự xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm người dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Chung sức đồng lòng cùng sớm đẩy lùi dịch bệnh và sớm quay trở lại cuộc sống bình thường mới