Chưa có mùa hè nào, mà nhiệt độ ở Pháp lại tăng cao kỷ lục tới vậy. Trong suốt tháng 7 vừa qua, nhiệt độ thường xuyên ở mức gần 40 độ C và có lúc nhiệt độ cảm nhận lên tới 50 độ C. Điều này đã khiến cuộc sống người dân nước Pháp bị đảo lộn, các tòa nhà chính phủ phải đóng cửa, nhiều cơ quan dừng hoạt động do nhiệt độ cao, thiếu hệ thống điều hòa không khí. Vào những giờ nắng nóng cực đỉnh, ngoài đường phố dường như vắng vẻ, một số người dân đã lựa chọn cách đi vào khu vực đông lạnh của các siêu thị để giải nhiệt.

Pháp: Mùa hè này khu vực tháp Eiffel bỗng biến thành “bể bơi công cộng” 1

Mức nhiệt đo được ở khu vực gần tháp Eiffel lên tới 49,3 độ C.

Giữa thời tiết nắng nóng với nhiệt độ lên tới gần 40 độ C, khách du lịch và người dân tại thủ đô Paris, Pháp đã đổ về đài phun nước lớn Trocadero bên cạnh Tháp Eiffel để tìm cách hạ nhiệt.

Pháp: Mùa hè này khu vực tháp Eiffel bỗng biến thành “bể bơi công cộng” 2

Pháp: Mùa hè này khu vực tháp Eiffel bỗng biến thành “bể bơi công cộng” 3

Đài phun nước Trocadero đã trở thành một bể bơi công cộng khổng lồ, đông nghịt người bởi ai cũng muốn tìm một nơi có nước để giải nhiệt. Nhiều người khác thì đổ về các công viên có vòi phun nước để tận hưởng những dòng nước mát.

Pháp: Mùa hè này khu vực tháp Eiffel bỗng biến thành “bể bơi công cộng” 4

Bất chấp mức độ nghiêm trọng của đợt nắng nóng của mùa hè năm nay, các nhà khoa học khí hậu cảnh báo trạng thái thời tiết này sẽ dẫn trở nên bình thường ở các nước châu Âu và trong đó có nước Pháp. Nhiệt độ cao kỷ lục ở Pháp từng được ghi nhận năm 1947 là 40 độ C, cho tới năm nay nhiệt độ đã lên tới 42,6 độ C.