iPhone là thiết bị smartphone được nhiều người ưa chuộng vì thiết kế sang chảnh, hiệu năng ổn định và hệ sinh thái tối ưu. Dù dùng iPhone đã lâu nhưng có thể bạn chưa biết hết các tính năng của thế hệ điện thoại nhà Táo đâu nhé. Dưới đây là 5 cài đặt “đỉnh của chóp”, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho bạn khi dùng iPhone. Lưu ngay lại nhé!

Những tính năng

Chuyển sang chế độ im lặng khi số lạ gọi tới

Không ít người dùng điện thoại cảm thấy phiền phức bởi liên tục bị làm phiền từ cuộc gọi rác, lừa đảo, quảng cáo mỗi ngày. Để tránh nỗi ám ảnh này, bạn có thể cài đặt chế độ im lặng khi số lạ gọi tới bằng cách truy cập vào Settings -> Phone -> Call Blocking & Identification và bật Silence Unknow Callers.

Lúc này, khi số điện thoại lạ, không có trong danh bạ của bạn gọi tới, iPhone sẽ chuyển sang chế độ im lặng và bạn không còn cảm thấy phiền phức nữa.

Những tính năng

Tính năng tìm iPhone

Find My iPhone đã có từ lâu trên iOS và là tính năng quan trọng bậc nhất khi sử dụng điện thoại của Apple. Tính năng này giúp bạn tìm kiếm máy trong trường hợp bị thất lạc hoặc bị mất. Điểm trừ của tính năng này là chỉ có thể tìm máy khi đang kết nối Internet nhưng Apple đã khắc phục trên các phiên bản mới. Theo đó, người dùng còn có thể tìm máy ngay cả khi máy đang không được kết nối Internet. Khi đó, điện thoại sẽ sử dụng vị trí của các thiết bị Apple ở gần để "gửi nhờ" thông tin đến chủ nhân.

Để bật tính năng này, bạn vào Settings, chọn thông tin iCloud ngay trên cùng, chọn Find My, Find My iPhone và bật cả ba tính năng bên trong.

Những tính năng

Tắt tính năng đồng bộ ngầm của một số ứng dụng

Background App Refresh cho phép các ứng dụng cập nhật thông tin mới cả khi không được bật. Dù được đánh giá khá tiện dụng cho người dùng, nhưng tính năng này cũng gây hao pin, tốn băng thông dữ liệu. Để hạn chế khuyết điểm này, bạn có thể cài đặt bằng cách truy cập Setting -> General -> Background app refresh.

Những tính năng

Đưa thanh địa chỉ của Safari về vị trí cũ

Trên iOS 15, Apple đưa ra thay đổi gây tranh cãi khi chuyển thanh địa chỉ của Safari xuống phía dưới. Tuy nhiên, trong bản cập nhật nhỏ sau đó, hãng cho phép chuyển thanh địa chỉ về vị trí cũ. Để bật, bạn vào Settings -> Safari -> Single Tab.

Những tính năng

Bật chế độ tối

Chế độ tối Dark Mode trên iOS giúp tiết kiệm pin hơn, ít gây ảnh hưởng đến mắt khi nhìn lâu và cho cảm giác mới lạ khi sử dụng. Để bật chế độ tối, bạn chỉ cần vào Settings -> chọn Display & Brightness -> Dark.

Những tính năng