Xung quanh chúng ta vẫn có biết bao điều chưa thể nào khám phá hết. Không chỉ có thiên nhiên mà ngay cả các sản phẩm cũng mang đến nhiều thú vị bất ngờ. Những chi tiết được nhà sản xuất gửi gắm trong đó đều có mục đích, lý do cụ thể.

Ban đầu, bạn có thể nghĩ rằng chúng thật sự không cần thiết. Nhưng sau khi đọc những chia sẻ dưới đây thì bạn sẽ có cái nhìn khác đấy. Cùng tìm hiểu xem công dụng mà các sản phẩm này mang lại là gì nhé!

Khoảng trống ở bên dưới các ly mì

Sau khi bóc ly mì ra, hẳn nhiều bạn có suy nghĩ nhà sản xuất đã lừa chúng ta và khối lượng mì bị giảm xuống. Tuy nhiên, có một sự thật là nếu không nhờ khoảng trống này thì trong quá trình vận chuyển mì rất dễ bị vỡ nát. Điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng của ly mì.

Những thứ tưởng chừng chẳng cần thiết lại có công dụng thần kỳ mà lâu nay chúng ta không nghĩ tới - Ảnh 1

Bên cạnh đó, nhờ vào khoảng trống trong ly mì mà nước nóng được lưu thông ổn định hơn. Bởi trọng lượng riêng của nước tỉ lệ nghịch với nhiệt độ, tức là nước nóng sẽ đi lên trên, nước lạnh hơn chìm xuống dưới tạo thành dòng đối lưu. Với trường hợp ly mì, đối lưu của nước ổn định sẽ giúp sợi mì mềm đều, không bị cảm giác nửa chín nửa sống như úp mì trong bát.

Khe hở nhỏ bên dưới đáy tách uống trà

Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy bên dưới đáy của nhiều chiếc tách uống thường xuất hiện một khe hở nhỏ. Thực ra, không phải là nó bị lỗi đâu mà ở đây nhà sản xuất làm ra đều có mục đích cả. Thông thường, sau khi rửa chúng ta thường có thói quen úp ngược những chiếc tách này xuống. Và đây là lúc để khe hở này phát huy tác dụng. Nó sẽ giúp lượng nước còn đọng lại dưới đáy thoát ra dễ dàng hơn.

Những thứ tưởng chừng chẳng cần thiết lại có công dụng thần kỳ mà lâu nay chúng ta không nghĩ tới - Ảnh 2

Tấm chắn bên trong cửa lò vi sóng

Tấm chắn là một bộ phận quan trọng của lò vi sóng, nó có tác dụng tạo ra các hạt bụi kim loại. Nếu không có tấm chắn sóng sẽ khiến những hạt bụi này bám vào thức ăn, làm thức ăn bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, nó còn giúp phản xạ năng lượng của lò và ngăn không cho các tia bức xạ len lỏi ra ngoài. Nhờ tấm chắn này, bạn cũng dễ dàng quan sát tình hình của thức ăn bên trong lò.

Những thứ tưởng chừng chẳng cần thiết lại có công dụng thần kỳ mà lâu nay chúng ta không nghĩ tới - Ảnh 5

Phần lồi lõm hình tròn trên chai nhựa đựng

Tương tự như các loại thực phẩm tươi sống khác, sửa rất nhanh hỏng sau một thời gian không sử dụng. Nếu để lâu, sữa sẽ thải ra khí nén có thể làm cho chai nhựa bị uốn cong, thậm chí là nổ tung. Chính vì thế, trong quá trình sản xuất, người ta sẽ tạo ra các phần lỗi lõm hình tròn để hấp thụ áp suất từ các chất khí đó.

Những thứ tưởng chừng chẳng cần thiết lại có công dụng thần kỳ mà lâu nay chúng ta không nghĩ tới - Ảnh 4

Miếng hình tròn mỏng bên dưới nắp chai

Nếu để ý kỹ, sau khi mở nắp chai bạn sẽ thấy ở đó luôn dính liền một miếng hình tròn mỏng làm bằng nhựa. Miếng nhựa này có tác dụng giữ áp suất trong chai, là rào chắn không cho không khí thoát ra hoặc đi vào. Đối với những chai nước ngọt hoặc soda, nó giúp cho đồ uống của chúng ta luôn giữ được lượng ga lâu hơn.

Những thứ tưởng chừng chẳng cần thiết lại có công dụng thần kỳ mà lâu nay chúng ta không nghĩ tới - Ảnh 6

Nguồn: Brightside