Nếu như da mặt ngày nào các bạn cũng có 7749 bước skincare, da body thường xuyên được tẩy da chết thì da đầu đối với mọi người là một bộ phần gì đó không thật sự quan trọng lắm. Vậy hôm nay hãy cùng chúng mình liệu các bạn đã hiểu hết về da đầu và tóc chưa nhé!

1. Mỗi năm mái tóc chỉ dài tối đa 13-14 cm

Thực ra tóc dài bao nhiêu cm sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa và giới tính của chúng ta. Theo thống kê thì 1 tháng tóc các bạn nữ sẽ chỉ dài ra 1,5-2cm với điều kiện phải đảm bảo được việc chăm sóc bản thân và ăn uống hợp lý. Còn nam giới thì nhanh hơn, tóc có thể dài từ  2-2,5cm trong 1 tháng mà không cần 1 chế độ chăm sóc như con gái.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về mái tóc - Ảnh 1

2. Tốc độ lão hoá của da đầu siêu nhanh như "Fast and Furious"

Không chỉ mỗi da thể hiện sự lão hoá mà da đầu cũng chính là nơi in hằn những vấn đề về tuổi tác. Có một sự thật rằng da đầu là vùng da nhạy cảm và mỏng manh chỉ kém sau mí mắt với tốc độ lão hão gấp 6 lần da mặt và 12 lần da cơ thể. 

Vậy nên, nếu bạn đang trong tình trạng: ngứa ngáy khó chịu, tóc khô chẻ ngọn hay xuất hiện mảng gàu thì chính xác rằng tóc của bạn đang bị lão hoá nhé.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về mái tóc - Ảnh 2

3. Tỉ lệ trung bình nhiễm gàu ở một số quốc gia châu Á lên đến 60.1%

Tỉ lệ nhiễm gàu trên thế giới là 50% còn ở một số quốc gia châu Á là tới 60.1% đó nhé! Từ đây thì có thể thấy khí hậu nhiệt đới như ở nước mình cũng sẽ dễ bị gàu vì nắng nóng làm mồ hôi, bã nhờn tiết ra và giữ lại vi khuẩn nhiều hơn. Chỉ cần sơ suất không chăm sóc một tí là “tuyết trắng” rơi trên áo là chuyện hoàn toàn hiển nhiên.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về mái tóc - Ảnh 3

Vậy nên nếu hội bạn gái đọc được bài này, thì hãy dành chút thời gian để chăm sóc da đầu nữa nhé bởi mái tóc và da đầu thực sự là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin hàng ngày. 

Dưỡng tóc thì không cần sản phẩm gì đắt đỏ mà phải sinh hoạt điều độ, bổ sung đủ nước, vitamin và lựa 1 em dầu gội phù hợp, an toàn là được thôi!