Những chiếc mụn xấu xí khiến chúng ta tự ti không dám lộ mặt hoặc giao tiếp với người khác. Có nhiều nguyên nhân gây mụn và một số người cho rằng khi bạn căng thẳng hay đnag ở tuổi dậy thì, mụn sẽ mọc nhiều. Tuy nhiên, những điều này thực sự không chính xác.

Cùng tìm hiểu xem những lầm tưởng về nguyên nhân gây mụn nhé!

Mụn là do vệ sinh kém

Nhiều bạn nghĩ rằng do mình rửa mặt không sạch nên da mới nhiều "đèn pin" đến thế. Tuy nhiên, mụn bùng phát không thể bắt nguồn từ bụi bẩn hoặc vệ sinh kém. 

Ngược lại, nếu rửa mặt quá thường xuyên hoặc chà xát mạnh có thể gây kích ứng da, khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Những nguyên nhân gây mụn ai cũng chắc nịch nhưng lại sai bét - Ảnh 1

Căng thẳng dẫn đến mụn

Stress không khiến mụn xuất hiện nhưng có thể khiến tình trạng mụn tồi tệ hơn. Có thể trong thời gian căng thẳng, bạn dùng tay bẩn rửa mặt hay thói quen sờ vào mặt khiến mụn mọc nhiều hơn.

Ăn chocolate gây mụn trứng cá

Chưa có bằng chứng nào cho thấy ăn chocolate gây mụn trứng cá đâu, kể cả uống sữa cũng thế. Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy lo lắng, hãy sử dụng thực phẩm không chứa sữa như chocolate đen. 

Những nguyên nhân gây mụn ai cũng chắc nịch nhưng lại sai bét - Ảnh 2

Sử dụng kem chống nắng gây mụn

Dùng sản phẩm chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ da, ngăn ngừa cháy nắng chứ không thể là nguyên nhân gây mụn nhọt được đâu. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy cân nhắc chọn loại kem chống nắng phù hợp.

Chỉ tuổi dậy thì mới mọc mụn

Phải công nhận rằng ở lứa tuổi thanh thiếu niên như chúng mình, mụn trứng cá xuất hiện nhiều nhất. Tuy nhiên, kể cả khi bạn đã ngoài 20 tuổi, bạn vẫn có thể mọc mụn như thường. Sự thật là mọi người ở tất cả lứa tuổi đều bị mụn trứng cá.

Những nguyên nhân gây mụn ai cũng chắc nịch nhưng lại sai bét - Ảnh 4