Ghé thăm Hàn Quốc, không ít du khách bị "choáng ngợp" bởi những chiếc máy bán hàng tự động xuất hiện khắp đường phố, kể cả những nơi vắng vẻ nhất. Điều này cũng dễ hiểu thôi, Hàn Quốc là một trong những nước văn minh, hiện đại và giàu có bậc nhất châu Á. Vì thế, người dân luôn trong trạng thái bận rộn, chưa kể, mật độ dân số ở những thành phố lớn rất cao nên máy bán hàng tự động Hàn Quốc phổ biến rộng rãi cũng là lẽ tất nhiên.

Những máy bán hoa tự động xinh xắn ở Hàn Quốc, nhìn cái mê ngay! - Ảnh 1
Những máy bán hàng tự động xinh xắn ở Hàn Quốc

Máy bán hàng tự động giờ đây không chỉ để phục vụ đời sống người dân mà còn trở thành nét văn hóa đặc trưng ở xứ sở Kim chi, thu hút du khách tới tìm hiểu, khám phá. Hình ảnh dãy máy bán hàng tự động đa dạng mặt hàng, đầy đủ màu sắc trở thành địa điểm check-in với rất nhiều bạn trẻ.

Ban đầu, mặt hàng chủ đạo của những "tiệm tạp hóa mini" này là nước uống. Máy bán nước tự động sẽ bán đủ các loại nước ở trên đời, cả nóng và lạnh. Sau khi bấm nút chọn, một tiếng quay nhẹ của các bộ phận máy móc vang lên, chai nước bạn yêu thích rơi vào khay bên dưới. Quy trình quen thuộc khi sử dụng bất cứ máy bán nước tự động nào.

Sau này, cuộc sống phát triển hơn, ngoài bán nước, máy bán hàng tự động còn được sử dụng để bán cả trứng, rau, củ, quả, thịt tự động,... Và mới đây, dân mạng Việt Nam vô cùng bất ngờ và thích thú chia sẻ một mặt hàng được bán trong máy bán hàng tự động ở Hàn Quốc - đó là những bó hoa vô cùng xinh xắn.

Những máy bán hoa tự động xinh xắn ở Hàn Quốc, nhìn cái mê ngay! - Ảnh 2
Những máy bán hoa tự động xinh xắn ở Hàn Quốc, nhìn cái mê ngay! - Ảnh 1
Những máy bán hoa tự động xinh xắn ở Hàn Quốc khiến dân tình nhìn cái mê ngay!

Những bó hoa được bó cẩn thận, đầy đủ màu sắc và chủng loại, được xếp ngăn ngắn vào ngăn máy bán hàng để phục vụ khách. Có lẽ hiểu được nhu cầu "sống vội" của không ít người dùng Hàn Quốc, nên những chiếc máy bán hoa tự động đã ra đời như vậy. Thế là chẳng cần mấy thời gian xếp hàng, chọn, gói hoa, khách hàng chỉ cần  bấm nút chọn, bó hoa yêu thích của mình sẽ xuất hiện chỉ sau vài giây.

Những máy bán hoa tự động xinh xắn ở Hàn Quốc, nhìn cái mê ngay! - Ảnh 1
Những máy bán hoa tự động xinh xắn ở Hàn Quốc, nhìn cái mê ngay! - Ảnh 2

Chưa kể, những bó hoa xinh xắn tạo thành background vô cùng nên thơ, rất thích hợp cho những cô gái xúng xính check-in. Bên dưới phần bình luận, netizens Việt Nam phấn kích:

"Background này thì chụp hình đẹp phải biết"

"Nhìn cái mê luôn, ước gì Việt Nam mình cũng có máy bán hàng tự động thế này"

"Mua xong tự tặng mình luôn cũng được"