Theo thống kê của nhiều đại lý bán lẻ như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, iPhone 12 Pro Max giữ ngôi vương, là mẫu điện thoại bán chạy nhất trong suốt 12 tháng qua. Tương tự, sản phẩm nhà Táo cũng là phiên bản iPhone có doanh số tốt nhất trong hơn nửa năm 2021 tại Thế Giới Di Động, FPT Shop. Trong đó, bản được ưa chuộng nhất có dung lượng 128GB.

Những mẫu iPhone được người Việt chuộng nhất 2021, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 đua nhau giữ top - Ảnh 1
iPhone 12 Pro Max là mẫu điện thoại được ưa chuộng nhất năm 2021

Giữa vị trí “á quân” là iPhone 11 – mẫu smartphone được Apple ra mắt vào cuối năm 2019. Trước khi bị iPhone 12 Pro Max soát ngôi, iPhone 11 từng là thiết bị Apple bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2020. Nửa đầu năm nay, phiên bản iPhone này tiếp tục nằm trong top 2 về doanh số, trước khi bứt phá mạnh mẽ vào giai đoạn cuối năm. Sự trỗi dậy mạnh mẽ này một phần là nhờ giá của iPhone 11 giảm mạnh, xuống dưới 14 triệu đồng hồi cuối tháng 6. Đây là mức giá rẻ nhất trên thế giới, giúp sản phẩm này gần như "đánh bay" hàng xách tay, đồng thời trở thành một trong những mẫu iPhone được săn tìm nhiều nhất tại Việt Nam.

Những mẫu iPhone được người Việt chuộng nhất 2021, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 đua nhau giữ top - Ảnh 1

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng iPhone 13 Pro Max đã nhăm nhe chiếm vị trí của 2 thế hệ trước, trở thành một trong những iPhone ăn khách nhất năm. iPhone 13 Pro Max được bán chính hãng từ 22/10 và ngay lập tức đạt doanh số kỷ lục tại nhiều cửa hàng. Chỉ trong vòng hai tháng, 13 Pro Max vươn lên vị trí thứ ba về doanh số iPhone cả năm. Riêng tháng 11 và 12, đây là mẫu iPhone được mua nhiều nhất tại hầu hết hệ thống chính hãng ở Việt Nam và liên tục rơi vào tình trạng khan hàng.

Những mẫu iPhone được người Việt chuộng nhất 2021, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 đua nhau giữ top - Ảnh 1
iPhone 13 Pro Max có doanh thu đáng ngưỡng mộ dù ra mắt chưa lâu

Năm 2021 được đại diện một hệ thống bán lẻ lớn đánh giá là "năm bùng nổ" của điện thoại Apple. "Apple đầu tư nhiều vào thị trường Việt Nam, với việc mở rộng nhiều chuỗi cửa hàng như Top Zone, Mono Store. Ngoài ra, nhiều sản phẩm được giảm giá thấp hơn cả giá trên thế giới", người này trả lời VnExpress.

Dù mang tới nhiều tính năng và giá thành phù hợp, iPhone 12 Pro Max có thể sẽ ngừng bán tại Việt Nam trong ít tháng tới, sau khi hết hàng. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS trả lời VnExpress rằng iPhone XR, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hiện chưa có lịch sản xuất tiếp. Hàng trong kho chỉ còn để bán đến cuối năm và sau đó, nhiều khả năng các sản phẩm sẽ chính thức ngừng bán.

Tình trạng tương tự xảy ra tại hệ thống ShopDunk. Ông Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống này cho biết, iPhone XR tại hệ thống này đã hết hàng từ lâu và không nhập thêm. iPhone 12 Pro, 12 Pro Max vẫn có hàng về nhưng nhỏ giọt, không đủ đáp ứng nhu cầu và nhiều khả năng cũng sẽ biến mất trong ít tháng tới.