Phụ nữ, phái đẹp của nhân loại và cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim. Phụ nữ khi thì xinh đẹp, mong manh, khả ái như một bông hoa nhưng cũng có lúc rất mạnh mẽ, dũng cảm và tài năng chẳng thua kém gì nam giới, phụ nữ cũng có những khi hài hước thậm chí là bí ẩn khó lường. Nhưng trên tất cả họ vẫn là những bông hoa đẹp và đáng được tôn vinh. Dưới đây là những tựa phim tôn vinh phụ nữ hay nhất thế giới hãy cùng xem và cảm nhận về vẻ đẹp cũng như sự hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ tuyệt vời nhé! 

1. Nữ vệ sĩ - Close

Nữ vệ sĩ - Close là một bộ phim hành động được lấy cảm hứng từ nữ vệ sĩ hàng đầu thế giới  Jacquie Davis, bà có tới 28 năm trong nghề và đã đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho nhiều khách hàng đặc biệt. Câu chuyện về người phụ nữ anh hùng này đã thúc đẩy đạo diễn Vicky Jewson cho ra đời bộ phim Close. Nhiều người cho rằng Close không hề tôn vinh phụ nữ bởi hình tượng người phụ nữ trong phim là ngang hàng với đàn ông.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 1

Phim chủ yếu xoay quanh nữ vệ sĩ Sam, những chuyến hành trình bảo vệ khách hàng của cô, bản lĩnh, sự kiên cường chiến đấu của Sam và cả những điều mà cô đã trải qua trong lúc làm nhiệm vụ.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 2

2. Vợ của người giữ sở thú - The Zookeeper's WifeThe Zookeeper's Wife

Là bộ phim được chuyển thể từ một tác phẩm cùng tên. Phim để về người phụ nữ Antonina Żabińska và chồng là tiến sĩ Jan Żabiński (Johan Heldenbergh), 2 vợ chồng mà điều hành Vườn thú Warsaw. Năm 1931. Khi phát xít Đức xâm chiếm Ba Lan, hai người họ đã ngấm ngầm giúp đỡ phe kháng chiến và cưu mang nhiều người Do Thái.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 3

Đây chính là lý tưởng của bà Antonina Żabińska, một người phụ nữ yêu hòa bình và luôn coi trọng quyền con người. Để bảo vệ lý tưởng của mình, bà đã mạo hiểm bằng cả cuộc sống của chính mình và các con. Cuối cùng những nỗ lực của bà đã thực sự thành công cứu sống hàng trăm mạng người trong Thế chiến II.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 4

3. Người phụ nữ mạnh mẽ - Martha Marcy May Marlene 

Martha Marcy May Marlene kể về câu chuyện của Martha, cô gái vô tình rơi vào cuộc sống đen tối ở một điện thờ kiêm nông trại. Sau hơn 2 năm chìm trong bóng tối và phải chịu đựng những nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần, Martha đã quyết định bỏ trốn. Cô đi đến nhà chị gái để tìm kiếm sự giúp đỡ, có lẽ quyết định bỏ trốn là một trong những việc làm đúng đắn nhất cuộc đời Martha. Được chị gái và anh rể giúp đỡ, Martha đã thành công vượt qua những nỗi đau và đấu tranh để hòa nhập với cuộc sống trong gia đình của mình.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 5

Phim là một lát cắt đầy u uất và u uẩn về một cô gái nhỏ đang cố quay lại cuộc sống bình thường sau một biến động lớn trong đời. Dù đời thực sẽ hiếm có câu chuyện nào như Martha nhưng ở đâu đó vẫn có những người phụ nữ đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc như Martha. Và cuối cùng thứ họ có thể lựa chọn là thoát ra và dũng cảm sống một cuộc sống khác.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 6

4. The Help - Người giúp việc

The Help có lẽ là một bộ phim phản ánh chân thực nhất về số phận, cuộc sống và cả những cảm chịu của phụ nữ da màu, đây cũng là bộ phim phản ánh thành công nạn phân biệt chủng tộc. The Help không những nói về phân biệt chủng tộc mà còn cho thấy sự vất vả của những người phụ nữ ở tầng lớp xã hội thấp, luôn bị dè bỉu, khinh thường, chịu nhiều tổn thương tinh thần. Với các tình tiết được lồng ghép một cách logic, tâm lý đầy cảm xúc bùi ngùi cũng không thiếu sự châm biếm trào phúng tin chắc bạn sẽ không lãng phí thời gian khi thưởng thức bộ phim này.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 7
Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 8

5. How to Be Single - Tuyên ngôn độc thân

Nếu như những bộ phim bên trên đều ca ngợi đức tính hay số phận của người phụ nữ thì Tuyên ngôn độc thân lại mang một thông điệp dễ thương và nhẹ nhàng hơn cả, đúng như tên của bộ phim đó là sự tự tin và độc lập của người phụ nữ.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 9

Xuyên suốt bộ phim, thứ mà đạo diễn hay biên kịch muốn gửi tới khán giả đó là dù đi qua bao cuộc tình thất bại hãy vẫn cứ ngẩng cao đầu và bình tĩnh ế, đừng sợ điều gì quan trọng là bản thân được vui vẻ.

Những bộ phim tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3 nhất định phải xem - Ảnh 10