Cuộc sống vẫn luôn có nhiều nghịch lý, nhiều điều chúng ta vẫn mặc định là như vậy và cho là đúng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Tương tự trong vấn đề vệ sinh cá nhân, dù là công việc hằng ngày nhưng vẫn có những sai lầm mà nhiều bạn mắc phải. Dưới đây là 5 bộ phận trên cơ thể thường bị vệ sinh sai cách:

Lưỡi

Tương tự hàm răng, lưỡi cũng cần được làm sạch thường xuyên. Theo các chuyên gia, cạo lưỡi là cách hiệu quả nhất để làm sạch. Đặt một chiếc cạp ở phía trong lưỡi rồi từ từ kéo về phía trước.

Những bộ phận trên cơ thể tưởng vệ sinh đúng cách mà lại sai quá sai - Ảnh 5

Tai

Để lấy ráy tai, chúng ta thường dùng tăm bông hoặc thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, điều này lại không được khuyến khích, tăm bông chỉ nên dùng để làm sạch vùng ngoài tai mà thôi. 

Để vệ sinh ráy tai, bạn có thể nhỏ dầu em bé hoặc glycerin để làm mềm ráy tai trước. Sau 1 - 2 ngày, nhẹ nhàng đổ bơm nước ấm vào tai rồi quay đầu sang bên kia để nước chảy ra. Lau sạch bằng khăn rồi lặp lại vài lần để làm sạch. Nếu không tự tin vệ sinh tai ở nhà, bạn có thể nhờ tới bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

Những bộ phận trên cơ thể tưởng vệ sinh đúng cách mà lại sai quá sai - Ảnh 4

Rốn

Đây là khu vực thường không được vệ sinh thường xuyên. Theo các chuyên gia sức khoẻ, rốn cần được làm sạch mỗi tuần một lần bằng tăm bông. 

Nhúng tăm bông vào một ít cồn và dùng nó để làm sạch bên trong rốn. Lau cho đến khi sạch hết thì dùng một miếng gạc mới để loại bỏ cồn. Sau khi vệ sinh rốn, không nên sử dụng kem dưỡng da.

Những bộ phận trên cơ thể tưởng vệ sinh đúng cách mà lại sai quá sai - Ảnh 1

Da đầu

Da đầu dễ tích tụ bụi bẩn và thậm chí là tế bào chết vì bạn sử dụng nhiều sản phẩm cho tóc. Để làm sạch da đầu, hãy làm ướt tóc hoàn toàn trước khi dùng dầu gội. 

Khi gội đầu, hãy đánh bọt dầu gội trước khi thoa lên da đầu. Nếu dùng dầu xả, chỉ nên thoa lên phần đuôi tóc, tránh thoa lên da đầu.

Những bộ phận trên cơ thể tưởng vệ sinh đúng cách mà lại sai quá sai - Ảnh 2

Da mặt

Xà phòng và sữa rửa mặt tạo bọt có thể khiến da bị khô. Bạn nên chọn sản phẩm dạng sữa hoặc dạng gel để làm sạch dịu nhẹ cho da mặt. Thời gian rửa mặt nên là từ 60 - 90 giây.

Những bộ phận trên cơ thể tưởng vệ sinh đúng cách mà lại sai quá sai - Ảnh 3

Lưng

Rất khó để làm sạch vùng lưng nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc chải khô rồi tẩy tế bào chết bằng xơ mướp dài hoặc băng tẩy tế bào chết. Cuối cùng, tắm tráng sạch.

Những bộ phận trên cơ thể tưởng vệ sinh đúng cách mà lại sai quá sai - Ảnh 6