6 giờ sáng ngày 8/3, chuyến xe buýt của tài xế Lê Xuân Huy (40 tuổi, TP.HCM) bắt đầu xuất bến từ Công viên 23/9 (quận 1) đến cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè). Chuyến xe số 86 hôm nay có phần khác lạ hơn so với những ngày thường. Ngay ở đầu xe là một giỏ hoa hồng thật to trang trí cùng với nhiều món phụ kiện nhỏ như móc khóa, gương, kẹo socola,... Phía sau xe treo đầy những bông hồng nhỏ.

Nhân ngày 8/3, tài xế xe buýt đã tự chuẩn bị quà và hoa để tạo bất ngờ cho chị em - Ảnh 4

Được biết, đây chính là những món quà mà nam tài xế dành tặng cho các chị em nhân ngày 8/3 và cũng là năm thứ 4 anh thực hiện điều này. Để chuẩn bị cho mọi thứ được tươm tất, từ chiều ngày 7/3, tài xế Huy đã ra chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) để mua gần 300 bông hồng, 150 chiếc móc khóa cùng nhiều bánh kẹo và đồ lưu niệm khác. Tổng chi phí cho việc mua đồ này hết khoảng 7 triệu động.

Nhân ngày 8/3, tài xế xe buýt đã tự chuẩn bị quà và hoa để tạo bất ngờ cho chị em - Ảnh 1
Nhân ngày 8/3, tài xế xe buýt đã tự chuẩn bị quà và hoa để tạo bất ngờ cho chị em - Ảnh 3

Bên cạnh đó, nam tài xế còn tự bỏ tiền túi của mình ra để trả tiền vé cho các hành khách nữ. Anh Huy hào hứng chia sẻ: "Tuy món quà không lớn nhưng khi tặng vé thấy khách bất ngờ và vui vẻ như vậy tôi cũng thấy hạnh phúc theo. Việc tặng hoa và quà vào ngày 8/3 giống như một truyền thống, các công ty, cơ quan khác tặng được thì tôi nghĩ mình chạy xe buýt cũng tặng được. Chủ yếu là làm sao để mọi người ai cũng thấy vui".

Nhân ngày 8/3, tài xế xe buýt đã tự chuẩn bị quà và hoa để tạo bất ngờ cho chị em - Ảnh 2
Nhân ngày 8/3, tài xế xe buýt đã tự chuẩn bị quà và hoa để tạo bất ngờ cho chị em - Ảnh 1

Bà Lê Thúy Hằng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đón xe từ quận Bình Thạnh đến huyện Nhà Bè để thăm bạn chia sẻ, bà không khỏi ngạc nhiên trước hành động của tài xế xe buýt. Đây là lần đầu tiên bà nhận được hoa và quà vào ngày 8/3 từ một người xa lạ. Dù đó chỉ là một bông hoa, một chiếc kẹo nhưng lại cảm thấy ấm áp đến lạ thường.

"Khi lên xe, tôi đã thấy xe được trang trí rất đẹp, vậy mà đi xe chẳng những không tốn tiền mà còn được tặng quà. Chưa bao giờ tôi nhận được quà từ ai khác ngoài chồng và con, giờ tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc, nhờ có bác tài mà ngày 8/3 năm nay của tôi thật đặc biệt", bà chia sẻ.