Làm tổn thương mắt

Ngừng sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ ngay nếu bạn không muốn làm hại bản thân - Ảnh 1

Bạn có thể sẽ cảm thấy tầm nhìn của mình đột nhiên mờ đi sau hàng giờ đồng hồ lướt mạng. Việc sử dụng điện thoại nhiều khiến bạn thấy căng thẳng, từ đó dẫn đến mỏi mắt. Để bảo vệ mắt, hãy thử giảm độ sáng màn hình và tránh sử dụng điện thoại quá lâu.

Gián đoạn giấc ngủ

Ngừng sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ ngay nếu bạn không muốn làm hại bản thân - Ảnh 2

Vào cuối ngày, bạn muốn dành thêm thời gian để kiểm tra tin nhắn hoặc đọc tin tức, nhưng thói quen dùng điện thoại gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn không thể ngủ ngon. Ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn làm rối loạn chu kỳ ngủ - thức của bạn, do đó có thể gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe.

Gây đau cổ

Ngừng sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ ngay nếu bạn không muốn làm hại bản thân - Ảnh 3

Nếu bạn đang bị đau, khó chịu ở cổ, thì việc sử dụng điện thoại trên giường có thể khiến tình trạng bệnh hiện có trở nên tồi tệ hơn. Khi bạn nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào màn hình, các cơ ở cổ sẽ bị căng, gây đau. Nếu bạn không thể bỏ thói quen này, hãy thử cầm điện thoại ngang tầm mắt để tránh làm căng các cơ.

Lão hóa da nhanh hơn

Ngừng sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ ngay nếu bạn không muốn làm hại bản thân - Ảnh 4

Bạn có đang chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc da? Nhưng một việc đơn giản như sử dụng điện thoại trước khi ngủ có khả năng phá hỏng mọi nỗ lực của bạn. Nhìn xuống điện thoại sẽ khiến bạn có những nếp nhăn trên cổ, do đó trông già đi sớm hơn./.

(theo Brightside)