Buộc tóc hay tết tóc là những cách tạo kiểu đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc giúp các cô nàng trở nên năng động và gọn gàng dù ở bất cứ đâu như ở nhà, ở trường học hay dạo phố. Mùa hè nóng nực, các kiểu tóc này càng được nhiều cô nàng ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo kiểu đúng cách và dẫn đến hậu quả là khiến tóc bị hư tổn, gãy rụng, thậm chí là hói. Vậy nên, bạn hãy chọn cho mình những kiểu tóc nhẹ nhàng, thoải mái nhất và tránh các kiểu buộc hay tết sai lầm dưới đây.

Cột tóc đuôi ngựa chặt cùng một vị trí

Kiểu tóc đơn giản nhưng vô cùng được ưa chuộng bởi sự năng động, gọn gàng lại thực hiện nhanh chóng này được các chị em lựa chọn thường xuyên vào mùa hè. Nếu bạn thích kiểu tóc này và ngày nào cũng buộc thật cao, thật chặt tại một vị trí thì nguy cơ tóc bạn bị tổn thương như khô xơ, chẻ ngọn là hoàn toàn có thể. Bạn nên buộc tóc thấp hơn và lỏng hơn một chút. Dây buộc tóc nên chọn loại bản to, có bọc vải thay vì dây chun cao su mảnh vì nó thường siết chặt vào tóc và điều đó không hề tốt cho tóc.

Ngừng ngay những thói quen buộc tóc này nếu bạn không muốn bị hói đầu 1

Tết tóc quá chặt

Nhiều cô nàng tết tóc lọn nhỏ thật chặt và sát da đầu tạo nên nét cá tính, phá cách. Tuy nhiên, việc bạn thường xuyên tết chặt tóc như thế có thể khiến bạn hối hận vì những hậu quả nó gây ra. Tóc bạn có thể bị khô xơ, chẻ ngọn, tổn thương nang tóc, rụng tóc nhiều dẫn đến hói đầu. Lý do là khi bạn tết tóc chặt, tóc bị co kéo khiến tóc yếu đi và dễ rụng. Hơn nữa, tết tóc chặt trong thời gian dài, da đầu bạn có thể bị đau và thậm chí gây đau đầu suốt cả ngày. Nếu thích tết tóc, bạn lên tết lỏng hơn, nhẹ nhàng hơn, vừa không khiến tổn hại đến tóc và da đầu lại trông rất thướt tha, yêu kiều.

Ngừng ngay những thói quen buộc tóc này nếu bạn không muốn bị hói đầu 2

Buộc tóc khi ngủ

Lúc ta ngủ, cơ thể cần được nghỉ ngơi và mái tóc cũng vậy. Cả một ngày dài, bạn đã tạo kiểu tóc và mái tóc cũng phải “gồng” lên để làm đẹp theo ý bạn, vậy nên tóc cũng biết “mệt mỏi”. Khi đi ngủ, bạn nên xõa tóc thoải mái để ngủ, vừa đỡ gây đau đầu và vướng víu khi bạn ngủ lại vừa giúp tóc có thời gian phục hồi. Bạn cũng nên chú ý tới gối của mình. Hãy vệ sinh gối thường xuyên và chọn loại vải mềm mại để tránh việc tóc bị chà xát nhiều và trở nên khô, xơ rối.

Ngừng ngay những thói quen buộc tóc này nếu bạn không muốn bị hói đầu 3

Buộc tóc lúc ướt

Lúc ướt, tóc yếu và dễ bị hư tổn. Vậy nên, nếu bạn tạo kiểu hay buộc tóc lúc này có thể khiến nang tóc bị tổn hại rất nhiều. Khi bạn lặp lại thường xuyên hành động này thì tóc bạn yếu, dễ gãy rụng, khô xơ là điều đương nhiên.

Ngừng ngay những thói quen buộc tóc này nếu bạn không muốn bị hói đầu 4