Những bạn trẻ hiện nay đã rất biết để ý đến làn da của mình bằng cách dưỡng da. Nhưng với những bạn mới tập tành dưỡng da thì rất dễ mắc phải 4 lỗi này. Đây là những thói quen mà hội da đẹp không bao giờ làm theo. Nếu muốn có làn da hoàn hảo thì hãy cùng tránh xa 4 thói quen tai hại sau đây.

Bỏ qua kem chống nắng

Đây là bước mà bạn cần làm mỗi ngày, cho dù trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh. Việc bôi kem chống nắng là để bảo vệ làn da của bạn khỏi những tia UV. Theo bà Pamela Marshall - chuyên gia làm đẹp lại London cho biết, khách hàng của bà chỉ bôi kem chống nắng vào mùa hè, hoặc phụ thuộc vào những lọ kem dưỡng có chỉ số SPF 15.

Và đó chính là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Chỉ số chống nắng trong đồ makeup không đủ sức bảo vệ làn da. Cho dù là mùa hè hay mùa đông thì tia UVA vẫn xuất hiện mỗi ngày, nó có thể xuyên qua những đám mây, cửa sổ và tấn công làn da của chúng ta. Bạn cần thoa kem chống nắng mỗi ngày, nó được ví như việc thở vậy.

Ngồi xuống nghe hội da đẹp chia sẻ 4 điều không bao giờ làm trong các bước dưỡng da - Ảnh 1

Dùng khăn ướt tẩy trang

Theo chuyên gia Lisa Harris tại Anh, phần lớn các loại khăn ướt tẩy trang thường chứa những chất hóa học tẩy rửa và nhiều cồn, có thể ảnh hưởng đến độ cân bằng pH tự nhiên của làn da. Da bạn có thể gây kích và khiến da bị khô, mất nước và trở nên nhạy cảm.

Bên cạnh đó, khăn ướt tẩy trang không thể làm sạch da hiệu quả. Cách an toàn nhất để loại bỏ lớp trang điểm là dùng dầu/sáp tẩy trang hoặc nước tẩy trang.

Ngồi xuống nghe hội da đẹp chia sẻ 4 điều không bao giờ làm trong các bước dưỡng da - Ảnh 2

Bỏ qua kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm không chỉ dùng khi da bạn khô đâu, nó cần dùng hàng ngày để làn da luôn có độ ẩm nhất định. Theo nhiều chuyên gia, tất cả những gì làn da cần là độ ẩm. Nếu không đủ độ ẩm, làn da sẽ trở nên thô ráp và xỉn màu. Ngay cả khi bạn có làn da dầu thì vẫn cần dùng kem dưỡng ẩm vào buổi sáng và tối để duy trì độ ẩm cần thiết cho làn da.

Ngồi xuống nghe hội da đẹp chia sẻ 4 điều không bao giờ làm trong các bước dưỡng da - Ảnh 3

Tẩy da chết quá đà

Những sản phẩm tẩy da chết vật lý thường được những bạn mới tập tành makeup rất ưa chuộng. Hạt scrub trong sản phẩm có thể khiến da bạn mẩn đỏ, kích ứng. Nhưng ngay cả khi bạn đã thông thạo về skincare, thì cũng không nên dùng quá nhiều những sản phẩm tẩy da chết hóa học nếu không muốn tạo ra những tổn thương không mong muốn.  "Việc dùng tẩy da chết khắc nghiệt mỗi ngày sẽ phá vỡ lớp màng lipid tự nhiên, khiến da mỏng manh hơn, xuất hiện khuyết điểm", theo chuyên gia Harris. 

Ngồi xuống nghe hội da đẹp chia sẻ 4 điều không bao giờ làm trong các bước dưỡng da - Ảnh 4
Tẩy da chết thường xuyên cũng gây hại cho làn da.