Thực hiện chỉ đạo UBND Quận Bắc Từ Liêm về về phát huy văn hóa đọc trong nhà trường, ngày 06/11/2020, trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, đáp ứng mục tiêu của Chương trình giáo dục Phổ thông mới trong tăng cường hoạt động trải nghiệm, thực hành, rèn kĩ năng mềm cho học sinh trong các hoạt động giáo dục.

Ngày hội Đọc sách tại trường TH Xuân Đỉnh 1

Thông qua 2 giai đoạn, Ngày hội đọc sách đã diễn ra trong niềm hân hoan đón nhận của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Giai đoạn 1, từ ngày 21/10/2020: các khối lớp tự đọc sách tại nhà, cùng bố mẹ thực hiện quay video với các nội dung mẹ kể con nghe; bố mẹ cũng có thể chọn cuốn sách phù hợp với trình độ đọc của con và cùng con phân vai đọc cuốn sách đó. Gia đình cũng có thể giúp con quay clip chia sẻ các câu danh ngôn; lời phát biểu của các danh nhân, vĩ nhân… qua đó làm nổi bật mục đích và ý nghĩa của việc đọc sách. Đối với học sinh khối 5 thì đọc và giới thiệu một cuốn sách Tiếng Anh bằng tiếng Anh.

Ngày hội Đọc sách tại trường TH Xuân Đỉnh 2

Giai đoạn 2, Ngày hội đọc sách được tổ chức tại trường theo đơn vị lớp vào ngày 06/11/2020. Nhiều gian trưng bày đã được thiết kế đẹp mắt và sáng tạo, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học trò.

Cũng trong ngày Hội đọc sách, học sinh được tham gia các hoạt động như Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu sách”; trưng bày sách nghệ thuật; tô màu các nhân vật yêu thích; Viết cảm nghĩ về một cuốn sách mà mình yêu thích…

Ngày hội Đọc sách tại trường TH Xuân Đỉnh 3

Ngày hội Đọc sách tại trường TH Xuân Đỉnh 4

Với nhiều hoạt động đa dạng phong phú tăng cường tính trải nghiệm, ngày hội giúp các bạn nhỏ thêm yêu sách, phát huy văn hóa đọc trong mỗi cá nhân, trong mỗi tập thể lớp từ đó lan tỏa trong toàn trường; đồng thời giáo dục học sinh kính trọng thầy cô giáo, cha mẹ, biết bảo vệ môi trường, yêu trường lớp, yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.