Nguyễn Văn Út - Soái ca điện ảnh

Thầy Nguyễn Văn Út là giảng viên trường ĐH FPT Hà Nội bộ môn võ Vovinam. Với nhiều sinh viên các môn học vận động luôn là nỗi ám ảnh chứ chưa nói tới là học võ, thế nhưng bằng sự thân thiện và tận tình của mình thầy Út đã xóa đi nỗi lo sợ của các bạn sinh viên với bộ môn võ này.

Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 2
Facebook cá nhân của thầy Út có tới hơn 90.000 lượt theo dõi, chẳng kém các hot boy học đường là bao
Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 1
Ngoài giảng dạy bộ môn Vovinam, thầy Út còn học diễn xuất và rồi tham gia những cảnh quay võ thuật đẹp mắt trong một số phim võ thuật, MV ca nhạc

Dù không phải môn học chính quan trọng nhưng thầy Út vẫn miệt mài giảng dạy và lan tỏa niềm say mê tình yêu võ thuật và tinh thần thượng võ của dân tộc đến các bạn trẻ. Không có áp đặt hay muốn sinh viên phải học tốt môn Vovinam, thầy Út quan tâm và dự và tâm lý thể chất của từng bạn để từ đó có điều chỉnh phù hợp. Nhờ vậy mà những tiết học của thầy Út trở nên thú vị và tới gần các bạn sinh viên hơn. 

Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 3
Những giờ học vui vẻ của sinh viên ĐH FPT cùng thầy Nguyễn Văn Út

Ngô Hà Trang - "Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020" 

Cô Ngô Hà Trang là giảng viên ĐH FPT Đà Nẵng, cô phụ trách những bộ môn liên quan đến kinh tế và tài chính. Từng có khoảng thời gian khá dài du học ở Anh, tiếp thu nhiều tin hoa văn hóa, giáo dục hàng đầu thế giới nhưng cuối cùng cô vẫn chọn quay trở về Việt Nam, cống hiến cho đất nước. Đà Nẵng chính là nơi cô lựa chọn để giảng dạy, tại đây cô đã bắt đầu cuộc hành trình mới cùng các sinh viên chung đam mê, giàu nhiệt huyết. 

Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 4
Năm 2020, cô Trang nhận được lượt bình chọn cao chót vót từ giải "Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020" của ĐH FPT Đà Nẵng

Tham gia tiết học của cô, không ít sinh viên cảm thấy ngạc nhiên, bởi cô là một giảng viên rất thấu hiểu tâm lý sinh viên, luôn lắng nghe chia sẻ. Vào bài giảng nghiêm túc cô cũng không hề cứng rắn hay quá nghiêm khắc mà vẫn giữ lối giảng nhẹ nhàng. Cô thường đưa ra những phương pháp học tập hiệu quả mới mẻ theo xu hướng quốc tế, chính điều này đã giúp những giờ học của cô tràn ngập không khí sôi động. Cô còn hay mua đồ ăn khao học trò sau những giờ học căng thẳng nữa. 

Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 5
Cô Hà Trang quan niệm rằng cứ cho đi rồi sẽ nhận lại và luôn hết mình trong chặng đường truyền lửa tri thức chẳng quản ngại khó khăn, vất vả
Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 6
Mỗi ngày lên lớp với cô Trang là một ngày vui của sinh viên nhà FPT Đà Nẵng

Nếu là sinh viên của cô Trang, chắc hẳn một lần bạn sẽ được nghe lời nhắn nhủ: "Hãy theo đuổi thứ mà mình đam mê. Chỉ sợ các em không tìm ra được sở thích của mình là gì, còn khi đã xác định được mình muốn gì, hãy dốc hết sức để thực hiện nó nhé".

Soái tỷ Nguyễn Hoàng Anh

Cô Nguyễn Hoàng Anh công tác cùng trường FPT Hà Nội với thầy Út, nhưng cô không dạy võ đâu nhé, bộ môn cô Hoàng Anh phụ trách là tiếng Nhật. 

Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 8
Bắt đầu giảng dạy tại ĐH FPT từ tháng 9/2019 nhưng cô Hoàng Anh đã nhanh chóng "nổi tiếng" nhờ vào vẻ xinh đẹp và thân thiện

Giống như các bạn sinh viên khác, thời đi học cô Hoàng Anh cũng đã từng là  một sinh viên học kém gần nhất lớp đại học, nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng cố gắng không ngừng nghỉ, cô đã có một bảng thành tích cực đỉnh khi và được nhận học bổng trường Đại học Meiji (Nhật Bản). Những trải nghiệm của bản thân là thấu hiểu tâm lý sinh viên nên cô Hoàng Anh đã từ rút ra kinh nghiệm học tiếng Nhật không nản từ đó giảng dạy và truyền động lực tới các bạn sinh viên hơn. 

Ngắm dàn giảng viên “soái ca, soái tỷ” có phương pháp dạy học “đốn tim” sinh viên - Ảnh 7
Ai cũng phải tất bật vì học tiếng Nhật rất khó nhưng sinh viên ĐH FPT thì đặc biệt may mắn vì được học với những cô giáo tâm huyết, tài giỏi và xinh đẹp như thế này.