Tối 14/6, đêm trình diễn Trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022 diễn ra khá suôn sẻ. Top 41 thí sinh xuất sắc có cơ hội khoác lên mình những thiết kế ưng ý sau khoảng thời gian nâng cấp, chỉnh sửa.

Ngắm bộ trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 - Ảnh 1

Đây là lần đầu các VINAWOMAN thể hiện lòng tự tôn, tự hào dân tộc Việt trước thềm chung kết. Sau màn chấm loại căng thẳng, thiết kế "Chiếu Cà Mau" được vinh danh ở vị trí cao nhất. Đây cũng là National Costume của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022.

Ngắm bộ trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 - Ảnh 2

Trước đó, theo thể lệ cuộc thi, BTC đưa ra yêu cầu các mẫu thiết kế phải độc đáo, sáng tạo, phù hợp với thuần phong mỹ tục và mang được nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Các thí sinh dự thi có thể lấy cảm hứng từ bất kỳ những giá trị thuộc về văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể của Việt Nam để thiết kế nên bộ trang phục dân tộc.

Ngắm bộ trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 - Ảnh 3

Thông thường, fan sắc đẹp thường "kêu trời" khi những "bản vẽ tập tô" gửi đến ban tổ chức cực kì tinh xảo, phối màu ấn tượng nhưng khi ra lò thì khác xa một trời một vực. Và những thiết kế sau khi được chọn để mang đi thi quốc tế, phải được tân trang, nâng cấp với mục đích xứng tầm với sân khấu Hoàn vũ.

Ngắm bộ trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 - Ảnh 4

Chiếu Cà Mau đã làm tương đối tốt sau khi thành phẩm, nhưng cần phải chỉnh sửa nhiều chi tiết để thiết kế mềm mại và ấn tượng hơn tại đấu trường quốc tế.

Ngắm bộ trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 - Ảnh 5

Nếu khó tính hơn, "Chiếu Cà Mau" đang dừng lại ở việc cắt ghép và sắp xếp các chi tiết, họa tiết của những chiếc chiếu có sẵn lên người đẹp. Từ đây tới ngày đại diện Việt Nam khởi hành đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, ban tổ chức còn đủ thời gian cho "Chiếu Cà Mau" tự làm mới bản thân.

(theo saostar)