“What If” hiện là series phim truyền hình Mỹ được nhiều khán giả yêu mến và dõi theo. Theo đó, mệnh đề "Sẽ ra sao nếu"... là một đề tài được nhiều người quan tâm. Đối với các streamer cũng không hề ngoại lệ, có một câu hỏi khán giả cũng thắc mắc và đặt ra cho hội streamer đó là: “Sẽ ra sao nếu họ không làm streamer?”. 

Quang Cuốn

Với Quang Cuốn, câu trả lời của anh là làm nhân viên kĩ thuật PC. Bởi trước khi “bén duyên” với nghề streamer anh từng là nhân viên kĩ thuật. Thời điểm đó, lương của Quang Cuốn chỉ ở mức 2,5 – 3 triệu/tháng trong hơn 1 năm, thậm chí còn không đủ tiền ăn và trang trải tiền nhà. Tuy nhiên, Quang Cuốn cũng tâm sự, âm nhạc và công nghệ là hai thứ anh yêu thích, nếu không làm streamer chắc chắn anh sẽ làm kĩ thuật PC hoặc DJ.

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 4
Nếu không trở thành streamer, Quang Cuốn sẽ làm nhân viên kĩ thuật PC.

Những ngày đầu đến với con đường streamer, Quang Cuốn không ít lần xúc động rơi nước mắt nhớ lại khi được 12.000 người xem cùng lúc. Và chỉ sau một thời gian ngắn, chàng streamer hiện giờ đã sở hữu fanpage Facebook đạt hơn 1,5 triệu lượt theo dõi và kênh Youtube hơn 1,3 triệu lượt đăng ký - con số khiến không ít người phải mơ ước. 

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 6
Quang Cuốn có cách nói chuyện rất khéo léo và hài hước.

Không chỉ bó buộc bản thân với công việc streamer, Quang Cuốn còn thử sức ở lĩnh vực nhạc chế và thành công với 3 MV trong series nhạc chế triệu views: Chuyên Gia Cua Gái, Phi Vụ Bạc Tỷ và Câu Chuyện Tình Của Quang! 

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 5
Anh cũng là người rất đam mê âm nhạc.

Thảo Nari

Thảo Nari là nữ streamer dân tộc Tày được biết đến với biệt danh Nancy phiên bản Việt, xinh đẹp nhất làng game. Trước khi trở thành streamer, Thảo Nari từng là một mẫu ảnh được nhiều nhãn hàng “chọn mặt gửi vàng” để quảng bá sản phẩm.

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 7
Trước khi thành streamer, Thảo Nari là người mẫu ảnh.

Theo chia sẻ của Thảo Nari, cô đến với công việc streamer thông qua một lời khuyên của người chị. Từ đây, với khuôn mặt xinh đẹp được xếp vào hàng cực phẩm, cô nhanh chóng nổi tiếng trên sóng livestream và có lượng fan đông đảo.

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 3
Cô được gọi là Nancy phiên bản Việt.

Trước đó, Thảo Nari đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản lí âm nhạc tại Đại học Văn hóa Hà Nội. Vậy nên với kiến thức sẵn có cùng gương mặt xinh đẹp của mình, nếu không làm streamer cô sẽ gia nhập showbiz với tư cách là một nghệ sĩ, diễn viên hoặc người quản lí cho các nghệ sĩ nổi tiếng.

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 9
Nếu không trở thành streamer Thảo Nari sẽ làm quản lí nghệ sĩ nổi tiếng.

Hảo Thỏ

Với niềm đam mê thời trang của mình, nếu không trở thành một streamer thì Hảo Thỏ sẽ mở shop thời trang và làm bà chủ. Thậm chí, cô tiểu thư Hà Thành này sẽ cho ra mắt những thương hiệu thời trang của riêng mình.

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 2
Hảo Thỏ rất đam mê với lĩnh vực thời trang.

Hảo Thỏ được mệnh danh là “Nàng Đóa Nhi bản Việt” với gương mặt xinh đẹp cùng phong cách thời trang ấn tượng. Tuy nhiên ít ai biết rằng tuổi thơ của Hảo Thỏ trải qua rất nhiều biến cố, chính điều đó đã giúp cô có động lực vươn lên và trở thành một streamer được nhiều người biết đến.

Nếu không trở thành streamer thì các game thủ sẽ làm gì? - Ảnh 11
Hảo Thỏ là cô gái có nghị lực vươn lên.