5 trò chơi dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có những phút giây giải trí thư giãn và quây quần bên nhau trong những ngày "ngại đi ra đường" nhé!

1. Cờ đua ngựa (cá ngựa)

Nếu không có điện - chơi gì cho vui? 1

Đây là một trò chơi chiến thuật được nhiều người yêu thích bởi cách chơi đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể chơi từ 2, 3 hoặc 4 người và lựa chọn quân cờ để bắt đầu chơi. Mỗi người chơi sẽ tung xúc xắc để bắt đầu lượt chơi. Số xúc xắc tung được tương ứng với số bước đi trên bàn cờ. Mục tiêu là đưa những chú ngựa về chuồng ở trung tâm bàn cờ theo màu sắc mà bạn đã chọn từ đầu. Ai đưa được tất cả các chú ngựa về đầu tiên sẽ là người thắng cuộc.

2. Cờ tỷ phú

Nếu không có điện - chơi gì cho vui? 2

Đây là một trò chơi thú vị xoay quanh mua bán bất động sản trên những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam. Trò chơi này có thể chơi từ 2 người trở lên, bạn chỉ cần đổ xúc xắc để bắt đầu lượt chơi của mình là bạn có thể khám phá các địa danh và mua bán nhà đất, công ty ở trên địa danh mà mình đi đến với mức giá tương ứng ghi trên bàn cờ.

3. Cờ thú

Nếu không có điện - chơi gì cho vui? 3

Mỗi con thú trong bộ cờ là một quân cờ, hai người chơi sẽ dựa vào đặc điểm và khả năng của từng con thú để giành chiến thắng.

4. Ô ăn quan

Nếu không có điện - chơi gì cho vui? 4

Đây là một trò chơi dân gian quen thuộc được nhiều người ưa thích. Tùy theo luật chơi từng nơi hoặc thỏa thuận giữa hai người chơi quy đổi quan - dân sẽ khác nhau, phổ biến nhất 1 quan được quy đổi bằng 10 dân hoặc 5 dân, người thắng trong trò chơi là người mà khi cuộc chơi kết thúc có tổng số dân quy đổi nhiều hơn.

5. Cờ nhảy

Nếu không có điện - chơi gì cho vui? 5

Bộ cờ có thể chơi từ 2 - 6 người. Tuy cách chơi khá giống với cờ vua nhưng lại có tuy nhiên nó cũng có những điểm khác biệt.

Đầu tiên bạn cần lựa chọn màu cờ của bạn trong 6 màu cờ của bộ cờ. Trong trò chơi, mỗi lần di chuyển, quân cờ của bạn có thể nhảy đến 1 ô trong bất kì ô trống xung quanh, trong trường hợp ô bên cạnh là quân cờ của đội bạn mà sau quân cờ đó lại là 1 ô trống, thì quân cờ của bạn có quyền nhảy qua quân cờ đội bạn để chiếm lĩnh ô trống.

Nhiệm vụ của bạn là nhảy sang hết bên phần đất cùa đối phương, và đối phương cũng sẽ nhảy sang phần đất của bạn, bên nào dành được trọn vẹn đất của đối thủ sẽ chiến thắng.