Tưởng như nấu cơm thì ai cũng biết nhưng cũng có khi mắc phải sai lầm mà khiến bữa ăn của gia đình không ngon miệng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp nấu cơm bị nhão hoặc khê thì áp dụng ngay cách dưới đây nhé!

1. Chữa cơm khi quá nhão

Nồi cơm nhão là do bạn không căn chuẩn mực nước khi nấu hoặc lỡ tay đổ quá nhiều nước. Đôi khi lại do tính chất của gạo không ưa nước nên khi nấu dễ bị nhão.

Đừng quá lo vì đã có cách sau đây! Bạn mở nắp vung nồi cơm ra để cho bay bớt hơi sẽ làm cơm bớt nhão vài phần. Nhớ là chỉ mở khi cơm đã sôi và vừa chính tới nhé! Để nhanh hơn thì bạn có thể cho vài lát bánh mì sandwich vào nồi cơm. Ruột bánh mì sẽ giúp bạn hút phần nước thừa của cơm hiệu quả nhất.

Nếu chẳng may nấu cơm bị sống, nhão, áp dụng ngay cách này cơm vẫn ngon như thường nhé! - Ảnh 1

2. Nếu cơm bị quá khô

Nếu cơm quá khô bạn hãy dùng đôi đũa đâm vài lỗ trên mặt cơm sau đó lấy một chút nước rưới lên rồi đậy nắp lại nấu tiếp. Đảm bảo cơm vẫn ngon như thường!

Nếu chẳng may nấu cơm bị sống, nhão, áp dụng ngay cách này cơm vẫn ngon như thường nhé! - Ảnh 2

3. Khi cơm bị khê hoặc cháy

Lúc này cơm sẽ có mùi rất khó ăn làm nhiều cô cậu lo sốt vó nếu bố mẹ phát hiện ra. Nhưng đừng lo, nếu thấy cơm khê hãy rút điện hoặc tắt bếp ngay. Cho vỏ bánh mì vào nồi cơm rồi đậy nắp trong 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút bớt mùi khê trong nồi cơm của bạn.

Nếu chẳng may nấu cơm bị sống, nhão, áp dụng ngay cách này cơm vẫn ngon như thường nhé! - Ảnh 3

Hoặc bạn có thể đặt bát nước lạnh vào giữa nồi rồi ấn xuống. Sau đó bạn đậy nắp nồi, đun 1-2 phút thì mùi khê sẽ hết. Bỏ túi ngay các mẹo trên để dùng khi cần thiết nhé!