Theo đó, bắt đầu từ năm 2023, Netflix dự kiến sẽ chặn việc chia sẻ tài khoản của những người dùng chung tài khoản Netflix với người khác nhưng “không sống cùng nhà” với chủ tài khoản thông qua việc theo dõi địa chỉ IP, ID của thiết bị và các hoạt động khác của tài khoản Netflix.

Trước đó, công ty đã thử nghiệm tính năng thu phí bổ sung đối với các khi người dùng muốn chia sẻ tài khoản Netflix ở một số quốc gia tại Mỹ Latinh, với mức phí thu thêm là khoảng 3 USD/tài khoản.

Netflix sẽ chặn chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023 - Ảnh 1Netflix đang thử nghiệm thu phí bổ sung và tiến tới chặn việc chia sẻ tài khoản. Ảnh: Netflix.

Ở những quốc gia này, chủ sở hữu tài khoản chính phải cung cấp mã xác minh cho người dùng ngoài hộ gia đình mỗi khi muốn truy cập vào tài khoản. Netflix cũng sẽ liên tục yêu cầu nhập mã xác minh cho đến khi việc trả phí bổ sung hàng tháng đối với những người dùng bổ sung ngoài hộ gia đình được hoàn thành.

Theo thông báo từ Netflix, nền tảng này sẽ thử nghiệm thu phí bổ sung ở 5 quốc gia và chưa nêu rõ lộ trình áp dụng với thị trường toàn cầu, bao gồm Việt Nam.

Netflix đã mất gần 1,2 triệu người đăng ký vào nửa đầu năm. Trong đó riêng quý II nền tảng này ghi nhận số lượng người dùng rời đi là 970.000 tài khoản. Nguyên nhân được cho là đến từ sự cạnh tranh mạnh mẽ của các nền tảng đối thủ như Disney+ hay HBO Go.

(Nguồn: Tri Thức Trực Tuyến)