Mỹ: Độc lạ cuộc thi chạm khắc bí ngô ở độ sâu hơn 9 mét dưới biển 1

Cuối tuần qua, một nhóm thợ lặn ở quần đảo Florida đã lặn xuống độ sâu hơn 9 mét dưới biển để tham gia Cuộc thi chạm khắc bí ngô dưới nước lần thứ 21 tại Florida Keys, một quần đảo san hô ở phía đông nam nước Mỹ. Trong lòng biển , họ đã chạm khắc ra những tác phẩm theo chủ đề đại dương từ bí ngô để truyền tải thông điệp bảo vệ biển và rặng san hô theo tinh thần của cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra với 12 đội tham gia, mỗi đội gồm 2 thành viên. Bằng các dụng cụ chạm khắc tinh xảo và kỹ năng điêu luyện của mình, các thi sinh đã biến những quả bí ngô thành những tác phẩm mang nhiều hình thù bắt mắt để gây ấn tượng với ban giám khảo.

Mỹ: Độc lạ cuộc thi chạm khắc bí ngô ở độ sâu hơn 9 mét dưới biển 2

Thử thách đối với những người tham gia cuộc thi là họ phải vừa thở và giữ thăng bằng dưới nước vừa phải giữ cho quả bí ngô không bị trôi đi hay nổi lên trên mặt nước.

Những thợ lặn này đã đưa bí ngô chạm khắc lên một cấp độ hoàn toàn mới. Điều thử thách người tham gia cuộc thi nhất là không chỉ họ phải thở và giữ cho mình chìm dưới độ sâu hơn 9 mét mà họ còn phải giữ để quả bí ngô không bị trôi đi theo dòng nước trong khi khắc.Những hình ảnh được chạm khắc lên bí ngô có thể kể tới hình cá đuối gai, bạch tuộc, sứa, thông điệp "Protect Our Coral - Bảo vệ rặng san hô của chúng ta".

Mỹ: Độc lạ cuộc thi chạm khắc bí ngô ở độ sâu hơn 9 mét dưới biển 3

Một quả bí ngô đang được khắc hình cá đuối gai.

Đội giành chiến thắng cuộc thi là đội của anh Josephine Walker và chị Stephanie McClary của thành phố Detroit, Michigan với tác phẩm tạo hình quả bí ngô thành những con lươn biển Moray quấn quanh một trái tim. Ba đội giành giải cao nhất đã được trao thưởng một chuyến đi lặn thám hiểm biển xung quanh hòn đảo san hô Key Largo xinh đẹp. Những đội không giành chiến thắng vẫn có cơ hội chứng minh tài năng của mình khi được bầu ra để tạo hình bí ngô cho lễ hội Halloween truyền thống sắp tới tại địa phương.