Chơi cùng.

Việc để các bạn có người chơi cùng rất quan trọng, bởi lẽ trẻ nhỏ không thích nói chuyện một mình, hay loay hoay xem những thứ đồ chơi trên tay phải sử dụng như thế nào, thậm chí có bạn còn vất đồ chơi đi rồi òa khóc vì "đơn độc". Vì vậy đừng ngần ngại lại gần chơi cùng các bạn, có thể chơi trốn tìm, đọc lời bài hát thiếu như để các bạn tìm bài, vỗ tay theo nhịp hay ngồi nói chuyện về các tác dụng trên bộ phận cơ thể. Tất cả những thứ đó đều rất cần thiết tới tư duy sau này.

Muốn trẻ thông minh, nhà nên có 5 loại đồ chơi nào? 1Hãy nói những câu chuyện vui khi chơi với các bạn.

Đồ chơi xếp hình khối.

Được đánh giá là loại đồ chơi vừa rèn luyện được khả năng sáng tạo, vừa rèn luyện được sự khéo léo, tất cả ảnh hưởng rất lớn đến tâm trí của trẻ. Nếu trong nhà bạn có loại đồ chơi này thì chần chừ gì nữa mà không để các bạn thể hiện tài năng làm kiến trúc sư. Các khối hình nên được sắp xếp theo suy nghĩ và trí tưởng tượng của bạn. Sau khi trẻ hoàn thành, hãy hỏi các bạn đấy là hình gì và vì sao lại lắp ghép mô hình này. Bé sẽ chia sẻ những suy nghĩ của mình, điều này làm tăng khả năng giao tiếp và sự tự tin của bản thân. 

Muốn trẻ thông minh, nhà nên có 5 loại đồ chơi nào? 2Chọn nhưng màu bắt mắt sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra các hình khối.

Hộp đất nặn.

Hộp đất nặn là món đồ chơi cũng được sếp vào danh sách những đồ chơi kích thích sự phát triển não bộ. Những mẩu đất nặn sẽ giúp bạn nặn các con vật mà mình yêu thích. Lúc này bạn chỉ cần điều động 2 khả năng đó là khả năng tưởng tượng và sự khéo léo. Loại đồ chơi này thường định hướng tính cách cho các bạn rất rõ ràng, các bạn nam thượng tạo ra các hình như siêu nhân, lâu đài, con vật hung giữ...ngược lại bạn nữ sẽ nặn những hình dạng đáng yêu như búp bê, thú cưng, đồ hàng, hay những bông hoa nhỏ...

Muốn trẻ thông minh, nhà nên có 5 loại đồ chơi nào? 3

Hình thù ngộ nghĩnh, đơn giản là tác phẩm dễ thấy nhất trong trò chơi nặn đất.

Sách, bút chì màu.

Là một trong những đồ chơi giáo dục hữu ích nhất, nếu như rèn luyện thói quen cho các bạn từ 20-30 phút/ngày, đảm bảo kết quả đạt được không hề nhỏ. Bởi lẽ trong quá trình thực hành tô màu, các bạn học được sự cẩn thận, tính tỉ mỉ trong từng thao tác, ánh mắt chăm chú từng chi tiết của các bạn sẽ nói lên điều đó. Đương nhiên hãy khen tác phẩm của các bạn ý sau khi hoàn thành, điều này làm cho các bạn cảm thấy hào hứng, vủi vẻ và cố gắng hơn cho lần tô màu sau này.

Muốn trẻ thông minh, nhà nên có 5 loại đồ chơi nào? 4Hãy bắt đầu bằng những cuốn sách tô màu với hình đơn giản.

Tuyển tập các câu đố, mẹo vặt trong cuộc sống.

Các bậc cha mẹ hãy trang bị cho mình một loạt các danh sách câu đố. Đây là trò chơi được các bạn trẻ rất yêu thích và hưởng ứng một cách tích cực.

Bạn hoàn toàn có thể đọc câu đố và lời giải trước sau đó hỏi lại bé. Điều này tăng khả năng ghi nhớ và phản ứng ở trẻ nhỏ.

Muốn trẻ thông minh, nhà nên có 5 loại đồ chơi nào? 5

Không khó để mua những cuốn đố vui.

Tổng hợp