Lễ ra mắt được tổ chức trang trọng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám sáng 30/1 với sự hiện diện của đông đảo khách quý, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, nhiếp ảnh, cơ quan báo chí và người hâm mộ thể thao.

Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 1

Không gian“nóng cùng bóng đá” với sắc đỏ chủ đạo nổi bật tại buổi lễ. 

Món quà đầy yêu thương và ý nghĩa của những người hùng sân cỏ đã được chú Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng trao tận tay bác Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tại Lễ ra mắt sách và triển lãm ảnh “2018 – Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam” vừa qua.

Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 2

Đại diện Ban Tổ chức và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trao trái bóng và chiếc áo có chữ kí của những cầu thủ vừa trở về từ ASEAN Cup tới bác Trương Mỹ Hoa để gây quỹ cho các trò nghèo hiếu học. 

Đón nhận tình cảm đến từ những “chiến binh sao vàng”, bác Trương Mỹ Hoa chia sẻ: “Hai hiện vật sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn nhỏ dân tộc thiểu số vùng cao và nơi hải đảo. Thông qua buổi đấu giá, Quỹ Học bổng Vừ A Dính sẽ có thêm điều kiện đồng hành trên chặng đường học tập của các bạn nhỏ nhiều hơn nữa”.

Bác Trương Mỹ Hoa cũng chia sẻ với mọi người, hai cầu thủ xuất sắc của đội tuyển quốc gia đã từng được nhận học bổng Vừ A Dính và giải thưởng Vừ A Dính là thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Hà Đức Chinh.

Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 3

Bác Trương Mỹ Hoa chia sẻ cảm xúc khi đại diện cho Quỹ học bổng nhận món quà ý nghĩa.

Bác Trương Mỹ Hoa cũng thể hiện niềm cảm phục trước tinh thần chiến đấu kiên cường của các cầu thủ và “quả ngọt” mà bóng đá Việt Nam đã hái được trong năm 2018 vừa qua: “Thắng lợi của đội tuyển nước nhà không chỉ làm nức lòng người dân cả nước mà còn khiến bạn bè trên thế giới thực sự cảm phục. Bóng đá Việt Nam không chỉ là niềm tự hào, mà còn mang lại những bài học sâu sắc về sự đầu tư kĩ lưỡng, bài bản; sự rèn luyện về đạo đức, nhân cách của bản thân mỗi cầu thủ và cuối cùng là sự dẫn dắt tài ba của những người đứng đầu”.

Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 4

Thủ môn Bùi Tiến Dũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ ngay khi xuất hiện.

Tại buổi lễ, anh Bùi Tiến Dũng thể hiện sự tự hào khi được nhận những phần thưởng cao quý của Quỹ học bổng Vừ A Dính và cảm thấy vinh dự khi được Ban điều hành và bác Trương Mỹ Hoa quan tâm.

Món quà trao tới Quỹ học bổng Vừ A Dính chính là sự tri ân và trao truyền cảm xúc của đội tuyển tới cộng đồng, để cùng nhân lên những điều tốt đẹp và tinh thần quả cảm vươn lên, hết mình vì đất nước cuả các cầu thủ trẻ.

 Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 5

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã mang tới không gian linh thiêng của Văn Miếu – Quốc Tử Giám những hình ảnh không thể quên của cả dân tộc.

Cũng tại chương trình, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã giới thiệu cuốn sách ảnh với gần 500 tác phẩm, đã gói trọn khoảnh khắc thi đấu quên mình của các chàng trai áo đỏ và cả giây phút vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của các cổ động viên. Đến với từng khung hình, người hâm mộ như được sống lại cảm xúc tự hào xen lẫn tình yêu quê hương, dân tộc.

 Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 6

Chân dung nhiếp ảnh gia Nguyễn Á – người đã “chép sử” cho bóng đá Việt Nam năm qua.

 

Món quà ý nghĩa từ đội tuyển Bóng đá Quốc gia 7

Các vị đại biểu, khách quý cùng giao lưu tại chương trình trong làn điệu nhạc cụ dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về.