Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là dịp để đấng mày râu bày tỏ tình cảm với một nửa thế giới mà còn là lúc con cái thể hiện tình yêu thương với các bà, các mẹ. Những năm gần đây, thay vì tặng hoa như thông thường, xu hướng tặng hoa tiền ngày càng phổ biến với giá trị khiến nhiều người ao ước.

Dịp 8/3 năm nay, hoa tiền tiếp tục lên ngôi, nhiều bó hoa "siêu to khổng lồ" gây sốt rần rần trên mạng xã hội. Trong đó, có bó hoa toàn tiền 500.000 đồng hình trái tim cùng chữ "mẹ" ở giữa. Được biết, chủ nhân của món quà này là bạn Nguyễn Thị Thoa (24 tuổi, đang làm việc tại Nhật Bản) tặng mẹ là bà Hoa (quê Nghi Lộc, Nghệ An, hiện làm việc tại Đài Loan, Trung Quốc). 

Món quà bất ngờ con gái tặng mẹ dịp 8/3: nguyên bó hoa tiền
Bó hoa tiền "siêu to khổng lồ" cùng bánh kem lớn mà Thoa dành tặng mẹ nhân dịp 8/3

Tối 7/3, bà Hoa gọi điện cho các con thì thấy trên màn hình hình ảnh 3 cô con gái xuất hiện bó hoa lớn, đính các tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Chia sẻ trên Zing, bạn Thoa cho hay, bố mất sớm, cả gia đình chỉ còn mấy mẹ con. Hiểu được nỗi vất vả của mẹ trong suốt thời gian qua, Thoa quyết định sẽ dành tặng món quà cho mẹ dịp 8/3. "Nếu muốn gửi tiền thẳng thì không khó, mình muốn làm vậy cốt là để mẹ vui thôi", Thoa nói với Zing.

Món quà bất ngờ con gái tặng mẹ dịp 8/3: nguyên bó hoa tiền
Bà Hoa không giấu được bất ngờ khi nhận món quà từ con gái út

Để chuẩn bị món quà bất ngờ, Thoa đã đặt làm bó hoa tại một tiệm quen ở địa phương từ nhiều ngày trước và nhờ chuẩn bị thêm một chiếc bánh kem. Bó hoa tiền được hai chị gái Thoa ở Nghệ An nhận và giữ giúp tới khi mẹ cô trở về Việt Nam trong thời gian tới. Năm 2021, Thoa cũng đặt một bó hoa tiền thật trị giá 30 triệu đồng dành tặng mẹ.

Món quà bất ngờ con gái tặng mẹ dịp 8/3: nguyên bó hoa tiền
Năm ngoái, Thoa cũng tặng mẹ bó hoa tiền thật trị giá 30 triệu đồng.

"Mình sang Nhật Bản làm việc được 4 năm và cũng phải hơn 2 năm rồi hai mẹ con mình không gặp nhau. Vì vậy, mình muốn làm những gì có thể để mẹ được vui", Thoa chia sẻ.