Để hoàn thành một sản phẩm, họ phải làm khá nhiều bước. Trong đó, các công đoạn như: cắt gỗ, tạo hình, lắp ráp bằng tay, khắc nét, sơn màu… khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. Bởi vậy, mỗi chiếc móc khóa ra đời là kết tinh của sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng nét khắc và cả tình yêu đối với miền cao nguyên Đà Lạt của những người thợ thủ công.

Với nhiều mẫu mã đáng yêu như: nhân vật hoạt hình, cung hoàng đạo, những gương mặt nhiều sắc thái tình cảm..., teen chúng mình có thể tha hồ lựa chọn những chiếc móc khóa gỗ thông để làm quà tặng trong các ngày lễ đặc biệt.

Móc khóa thơm mùi gỗ thông 1

Nguyên liệu dùng để tạo ra móc khóa Danbo là gỗ thông tự nhiên. Gỗ được phơi nắng tự nhiên hoặc sấy khô bằng lò sấy ở nhiệt độ vừa phải để chống mốc; sau đó dùng lưu huỳnh để chống mối, mọt trước khi chế tác.

Móc khóa thơm mùi gỗ thông 2

Để chế tác những chiếc móc khóa, trước tiên, người thợ thủ công sẽ bào phẳng thanh gỗ rồi cắt thành nhiều mảnh có kích thước khác nhau, độ dày khoảng 3 - 7mm. Sau đó, họ tiếp tục mài nhẵn những mảnh gỗ đó bằng giấy nhám.

Móc khóa thơm mùi gỗ thông 3

Sau khi hoàn thành những nét vẽ và màu sơn, các “nghệ nhân đường phố” phủ một lớp sơn bóng bên ngoài móc khóa để giữ màu được bền và chống mối, mọt.

Móc khóa thơm mùi gỗ thông 4

Ngoài hình hài robot Danbo nguyên bản, móc khóa gỗ thông còn có nhiều kiểu dáng dễ thương khác để chúng mình lựa chọn.

MINH MINH