Messenger hiện đang là một trong những nền tảng vô cùng thông dụng, là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng trên thế giới. Ứng dụng này hoạt động tách biệt với app Facebook và nó chỉ tập trung vào tính năng nhắn tin, gọi điện.

Khác với Facebook, ứng dụng Messenger không có nhiều nội dung thiết lập và không có tùy chọn đăng xuất. Điều này gây ra không ít phiền toái cho người dùng khi mượn điện thoại bạn bè hoặc người thân để đăng nhập nhưng không thoát ra được.

Messenger không có nút đăng xuất, cách thoát khỏi tài khoản mà không cần xóa ứng dụng - Ảnh 7
Ứng dụng Messenger không có tùy chọn đăng xuất.

Đến nay, chính Facebook cũng chưa lý giải tại sao họ lại quyết định để Messenger không đăng xuất trực tiếp từ ứng dụng. Nhiều ý kiến cho rằng, do đây là phương tiện chính để nhắn tin nên đội ngũ Facebook không muốn người dùng bị gián đoạn việc này.

Vậy làm thế nào để có thể thoát tài khoản ra khỏi tất cả các thiết bị mà không cần phải xóa ứng dụng? Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Facebook chọn Cài đặt => Cài đặt tài khoản

Messenger không có nút đăng xuất, cách thoát khỏi tài khoản mà không cần xóa ứng dụng - Ảnh 5

Bước 2: Chọn mục Mật khẩu và bảo mật => Nơi bạn đã đăng nhập

Messenger không có nút đăng xuất, cách thoát khỏi tài khoản mà không cần xóa ứng dụng - Ảnh 4

Ở phần này, bạn có thể xem danh sách các tác vụ đăng nhập của tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Sau đó, bạn tìm đến phần thông báo đăng nhập tài khoản Facebook qua Messenger. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn "Đăng xuất".

Messenger không có nút đăng xuất, cách thoát khỏi tài khoản mà không cần xóa ứng dụng - Ảnh 3
Messenger không có nút đăng xuất, cách thoát khỏi tài khoản mà không cần xóa ứng dụng - Ảnh 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng xuất ứng dụng Messenger trên máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình rồi chọn Thiết lập.

Bước 2:  Khi cửa sổ Tùy chỉnh xuất hiện, bạn nhấn vào phần Bảo mật ở cột bên trái màn hình. Tiếp theo nhấn vào mục Địa điểm bạn đã đăng nhập để đăng xuất tài khoản Messenger.

Messenger không có nút đăng xuất, cách thoát khỏi tài khoản mà không cần xóa ứng dụng - Ảnh 6

Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào phần Kết thúc toàn bộ hoạt động để kết thúc những lần bạn đăng nhập vào ứng dụng Messenger từ trước đến nay. Còn nếu muốn chỉ kết thúc riêng lẻ từng hoạt động một thì nhấn vào thiết bị bạn muốn đăng xuất rồi chọn Kết thúc.

Như vậy là bạn đã đăng xuất thành công khỏi ứng dụng Messenger. Giờ đây mọi tin nhắn của bạn sẽ đảm bảo an toàn, không lo lắng đến việc bị ai đó "dòm ngó" nữa.