Cách đây ít giờ, trên trang Facebook cá nhân Mark Zuckerberg - CEO Meta có bài thông báo rằng ứng dụng nhắn tin Messenger vừa thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

"Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa", ông chủ Facebook viết.

Messenger đã cập nhật tính năng thông báo khi chụp màn hình đoạn chat, khối người đang lo sốt vó - Ảnh 1
Thông báo của Mark Zuckerberg về tính năng mới của Messenger
Messenger đã cập nhật tính năng thông báo khi chụp màn hình đoạn chat, khối người đang lo sốt vó - Ảnh 1

Tính năng này được cho là sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp lại tin nhắn rồi phát tán ra bên ngoài. Messenger không phải là nền tảng duy nhất của Meta sở hữu tính năng thông báo về chụp ảnh màn hình tin nhắn. Trước đó, Instagram cũng cập nhật tính năng gửi thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp màn hình hoặc quay màn hình.

Trước đây, theo mặc định, các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger không được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là người dùng phải bật tính năng này. Mặc dù Messenger đang nhận được một số cải tiến, Meta vẫn có kế hoạch mã hóa tất cả các cuộc trò chuyện vào năm 2023 khi họ tích hợp các cuộc trò chuyện trên Instagram và Messenger.

Meta lần đầu tiên hứa hẹn trò chuyện được mã hóa sớm nhất vào năm 2022, nhưng giờ điều đó đã thay đổi. "Chúng tôi đang dành thời gian để giải quyết đúng vấn đề này và chúng tôi không có kế hoạch hoàn thành việc triển khai mã hóa trên toàn cầu theo mặc định trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của chúng tôi cho đến khoảng năm 2023", ông nói.

Thông tin về tính năng mới của Messenger ngay lập tức gây xôn xao mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều:

“Thông báo này chỉ hiện chụp trong đoạn chat bí mật thôi mọi người ơi. Secret conversation là gửi tin nhắn xong thì một thời gian nhất định sẽ biến mất, nên Messenger update chức năng này để cho mình xem đối phương có chụp màn hình tin nhắn bí mật của mình không”, một bình luận chia sẻ.

“Thì trước khi chụp xin phép là được thôi mà, kiểu “xin phép bạn cho mình chụp màn hình nhé”.

“Má ơi nhắn tin vs crush screenshot làm kỷ niệm mà bị thông báo cho crush biết thì ôi giồi còn gì đâu”