Phấn rôm hữu hiệu khi thay thế dầu gội khô

Nếu bạn không có dầu gội khô ở nhà hãy tận dụng lọ phấn rôm trẻ em. Bạn chỉ cần rắc chút phấn rôm vào chân tóc rồi massage nhẹ nhàng với đầu ngón tay để phấn rôm được tán rộng trên da đầu hoặc cũng có thể dùng lược để chải. Mục đích của việc này là để phấn rôm hút ẩm và dầu ở chân tóc và tan nhanh tránh để lại vết trắng trên tóc của bạn.

Sau vài phút, bạn sẽ thấy tóc khô ráo hơn và bồng trở lại.

Mẹo “cứu” tóc bết dầu chỉ trong một nốt nhạc mà không cần dầu gội khô 1

Phấn rôm "xử lý" mái tóc bết thật nhanh gọn


Giấy thấm dầu - “cứu tinh” cho tóc bết

Có thể coi đây là tuyệt chiêu được nhiều người áp dụng thành công. Giấy thấm dầu sẽ hút sạch dầu thừa trên tóc của bạn tương tự như chức năng của nó với da vậy. Hầu như các cô nàng sẽ đều mang theo giấy thấm dầu trong túi xách nên thật tiện để dùng nó khi bạn thấy tóc có dấu hiệu bết.  

Bạn hãy gấp đôi tờ giấy thấm dầu hoặc dùng hai tờ chập lại, bọc quanh các lọn tóc và miết nhẹ từ chân tóc trở ra. Cách này sẽ giúp cải thiện tình trạng bóng dầu của tóc, đặc biệt thích hợp với phần tóc mái - phần tóc nhanh bị bết nhất.

Mousse tạo kiểu

Không chỉ có công dụng giúp tóc vào nếp dễ hơn, mousse tạo kiểu cũng là giải pháp trị tóc bết hiệu quả. Hãy xịt chút mousse tạo kiểu vào lòng bàn tay và thoa đều vào vùng tóc bết. Ban đầu, bạn sẽ thấy tóc ẩm hơn nhưng đừng vội lo, hãy sấy nhẹ trong vài phút là tóc khô ngay, mượt mà và bồng bềnh hơn.

Tạo kiểu giấu tóc bết

Nếu không có trong tay tất cả các loại trên thì bạn có thể cứu nguy bằng cách tạo kiểu để giấu ngay mái tóc bết. Thay vì xõa tóc như thường thì bạn nên tạo kiểu đơn giản như cột tóc đuôi ngựa, búi cao hay tết tóc. Lúc này, trông bạn vừa năng động, gọn gàng lại mát mẻ hơn trong thời tiết nóng nực.

Mẹo “cứu” tóc bết dầu chỉ trong một nốt nhạc mà không cần dầu gội khô 2

Cột tóc đuôi ngựa là giải pháp hữu hiệu cho tóc bết

Mẹo “cứu” tóc bết dầu chỉ trong một nốt nhạc mà không cần dầu gội khô 3

Tóc búi cao vừa mang lại vẻ đáng yêu vừa giấu "nhẹm" được mái tóc bết

Trên đây chỉ là “mách nước” khi bạn rơi vào thế “bí”  mà thôi. Hãy gội đầu ngay khi có thể để không những xinh đẹp mà còn chăm sóc tóc khỏe mạnh hơn nhé!