Sửa ổ cứng hỏng bằng...tủ lạnh

Mẹo “chữa cháy” đơn giản cho đồ hi-tech bạn nhất định nên biết 1

Nếu ổ cứng của bạn không đọc được dữ liệu vì bị va đập mạnh thì đừng vội vứt bỏ nó vì vẫn còn một cách cứu vãn cuối cùng. Hãy cẩn thận gói ổ cứng vào một miếng vải hay tờ giấy báo rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm rồi lấy ra để thử lại. Có nhiều trường hợp ổ cứng không đọc được dữ liệu là do các bộ phận bên trong bị rạn nứt hay không còn ở đúng vị trí do va đập. Vì vậy, việc hạ thấp nhiệt độ cho ổ cứng sẽ làm các phần kim loại và nhựa co lại để các bộ phận trở về vị trí ban đầu.

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể “chữa cháy” cho bạn trong trường hợp cần lấy dữ liệu cần thiết từ ổ cứng bị hỏng chứ khó có thể giúp bạn tiếp tục sử dụng được nó lâu dài.

Mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi

Nếu bạn không muốn mua thêm thiết bị thu phát sóng Wi-Fi nhưng vẫn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng trong môi trường làm việc tương đối rộng thì có một mẹo đơn giản dành cho bạn. Cắt giấy nhôm hay vỏ lon nước ngọt rồi để sau ăng-ten của bộ phát Wi-Fi sẽ giúp bạn khuếch tán sóng rộng và mạnh hơn.

Ngoài ra, bạn hãy chọn vị trí đặt bộ phát sóng ở trên cao và ở trung tâm không gian như nóc tủ, treo trên tường, tránh đặt dưới sàn. Tránh để bộ phát Wi-Fi gần lò vi sóng, đèn halogen để tránh bị ảnh hưởng tới khả năng thu phát.

Mẹo “chữa cháy” đơn giản cho đồ hi-tech bạn nhất định nên biết 2

Tăng phạm vi phủ sóng Wi-Fi chỉ bằng vỏ lon nước ngọt...

Mẹo “chữa cháy” đơn giản cho đồ hi-tech bạn nhất định nên biết 3

...hay bằng loại giấy nhôm nướng thịt

Cứu điện thoại rơi xuống nước bằng...gạo

Khi “dế yêu” của bạn chẳng may bị rơi vào nước thì ngay lập tức hãy tắt nguồn, lau khô bên ngoài và vùi nó trong hũ gạo qua đêm. Gạo với công dụng hút ẩm sẽ hút sạch ẩm ướt còn len lỏi trong điện thoại.

Nếu sau một đêm mà điện thoại của bạn vẫn không lên được nguồn thì không còn cách nào khác, hãy mang nó đến cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Mẹo “chữa cháy” đơn giản cho đồ hi-tech bạn nhất định nên biết 4

Gạo là lựa chọn tốt để "cấp cứu" điện thoại bị rơi vào nước

Kéo dài thời lượng pin điện thoại

Bạn có biết rằng việc để điện thoại di động trong túi quần chật chội cũng khiến dung lượng pin giảm đi đáng kể không? Lý do là khi điện thoại tiếp xúc với thân nhiệt cơ thể khiến pin nóng lên, nhanh hết pin và thậm chí còn gây nguy cơ cháy nổ. Lời khuyên được đưa ra cho bạn là nên để điện thoại trong túi xách, balo. Với các thiết bị khác như laptop, khi sử dụng, bạn cũng nên đặt chúng trên mặt bàn thay vì để trên đùi hay chăn, nệm.

Mẹo “chữa cháy” đơn giản cho đồ hi-tech bạn nhất định nên biết 5

Để điện thoại trong túi quần chật chội cũng là một trong các nguyên nhân gây sụt pin

Ngoài ra thì việc tắt các tính năng không cần thiết như Siri, Bluetooth hay AirDrop, bật chế độ nguồn điện thấp là những điều bạn nên làm nếu muốn tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.