Những món ăn như rau muống, trứng luộc hay cá kho đều rất quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Không chỉ dễ nấu mà các nguyên liệu còn được bày bán phổ biến ở người chợ chứ không hề khó tìm. 

Mâm cơm toàn những món ăn quen thuộc mùa hè nhưng lại được làm từ nguyên liệu khó tin, xem xong ai cũng chỉ biết thán phục sự tài ba của "đầu bếp". Và bạn đã bao giờ nhìn thấy mâm cơm đó được làm từ đất sét chưa?

Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 1
Những món ăn trông vô cùng bắt mắt này thực ra được làm từ đất sét.

Chủ nhân của mâm cơm độc đáo này chính là cô bạn Tiểu Dung (hay còn gọi là TiDu). Những món ăn được cô nàng bày trí đẹp mắt, trông giống y như thật khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức. TiDu chia sẻ bản thân là một người thích làm bếp nhưng có vẻ không có duyên nên nấu ăn rất dở, ngay cả món đơn giản nhất cùng thành khó với cô nàng.

Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 2
Cô bạn TiDu chính là người đã tạo ra các món ăn này.

Tuy nhiên, TiDu lại vô cùng đam mê tạo hình nên đã quyết định biến những cục đất sét thành các món ăn quen thuộc. "Mình làm tạo hình thiết kế đồ chơi từ năm 2011, lúc đầu là nhận những đơn hàng nhỏ lẻ sau đó tham gia các dự án quảng cáo. Đến khoảng đầu năm 2018, mình chính thức thiết kế mẫu nhân vật cho riêng mình và hiện tại cũng đang đi theo công việc này. Đam mê làm đất sét giúp minh đi được tới bây giờ", cô bạn chia sẻ.

Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 7
Bước đầu tiên để tạo ra một nồi cá kho tộ là tạo hình cá rô bằng đất sét.
Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 6
Tiếp theo là tạo phần da cá đã được đánh vảy trông cho chân thực.
Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 5
Sau đó, lên màu lớp đầu là bằng màu arcylic.
Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 4
Rồi tô màu các chi tiết còn lại để sao cho giống món cá kho tộ nhất.
Mâm cơm độc đáo được làm từ đất sét trông giống như thật của cô bạn khéo tay - Ảnh 3
Ta đa và đây là thành quả món cá kho tộ hoàn chỉnh. Nó được đổ resin là loại keo nhựa thường dùng làm tranh cá 3D để tạo độ bóng.

Để làm được mâm cơm này, Tiểu Dung sử dụng đất sét màu và resin giả nước. Một tác phẩm hoàn chỉnh, giai đoạn khó nhất có lẽ là quan sát tìm ý tưởng, sau đó đến khâu tạo hình. Nhưng đối với bất cứ loại hình sản phẩm nào cũng cần sự kiên trì, bền bỉ mới có được thành quả như ý.