Nước muối

Chúng ta thường nghe về một số tác động tiêu cực của muối khi đi vào cơ thể chúng ta như làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, muối cũng rất có ích và thực sự cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Một trong những lợi ích mà muối có thể mang lại là làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng.

Mách bạn 4 mẹo cứu nguy khi bị đau răng ngay tại nhà - Ảnh 3

Bạn có thể chuẩn bị nước muối khá dễ dàng: lấy ​​hai đến ba muỗng cà phê muối cho vào một ly và đổ một ít nước ấm vào. Sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Bạn không nên nuốt nước muối, mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Biện pháp khắc phục này không tốn kém nhưng lại được coi là một trong những cách hữu ích và hiệu quả để điều trị đau răng.

Nước oxy già (3%)

Mách bạn 4 mẹo cứu nguy khi bị đau răng ngay tại nhà - Ảnh 1

Nước oxy già có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu khi bị đau răng . Bạn có thể mua nước oxy già trong bất kỳ cửa hàng dược phẩm địa phương nào. Chất lỏng này cũng có thể tạm thời làm răng bớt đau. Tuy nhiên, nước oxy già chỉ dùng để súc miệng , bạn nên nhổ ra và súc lại bằng nước sạch 3 đến 4 lần.

Chườm túi nước lạnh

Nếu gương mặt của bạn bị sưng lên, hãy đặt một chiếc túi nước lạnh bên vùng má để làm dịu cơn đau. Tình trạng sưng phồng trên gương mặt cũng có thể là triệu chứng của bệnh áp xe răng, nghĩa là xuất hiện túi mủ ở sâu trong chân răng của bạn.

Mách bạn 4 mẹo cứu nguy khi bị đau răng ngay tại nhà - Ảnh 2

Điều này sẽ gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở hàm và nhiều răng khác. Ngoài ra, dấu hiệu của căn bệnh này còn bao gồm sốt và nướu sưng đỏ.

Dầu olive

Mách bạn 4 mẹo cứu nguy khi bị đau răng ngay tại nhà - Ảnh 4

Khá bất ngờ khi dầu Olive cũng có thể được sử dụng để chữa đau răng. Mọi việc bạn cần làm chỉ là nhỏ khoảng 2 giọt dầu Olive vào đúng chỗ răng bị đau. Đảm bảo, cảm giác khó chịu sẽ dịu đi đáng kể chỉ sau chốc lát.