Từ trước đến nay, Messi và Suarez vẫn nổi tiếng là "cặp đôi vàng" của làng bóng đá bởi mối quan hệ thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Thời còn khoác áo Barcelona, cả hai thậm chí còn ở gần nhà nhau. Những hình ảnh bộ đội siêu sao đi chơi vào mỗi dịp được nghỉ đi đấu cũng trở nên quen thuộc. 

Khi Suarez chuyển sang khoác áo Atletico Madrid và Messi rời Barca sang thi đấu cho PSG, cả hai vẫn duy trì tình bạn thân thiết. Có lẽ trong giới túc cầu, Suarez cũng chính là người hiểu Messi nhất.

fdf - Ảnh 3
Messi và Suarez từng có 6 năm chơi bóng cùng nhau ở Barca.
fdf - Ảnh 2
Gia đình Messi và Suarez thân thiết với nhau.

 Messi và Suarez từng có 6 năm thi đấu cùng nhau tại Barca. Gia đình Messi và Suarez thường xuyên đi chơi với nhau. Mới đây trong một bài trả lời phỏng vấn trên tờ TNT Sports, Suarez đã tiết lộ những tâm sự của Messi về những ngày tháng thi đấu cho PSG. Bạn thân của Messi cho biết một trong những lý do khiến chủ nhân Quả Bóng Vàng 2021 chưa thể tỏa sáng ở PSG là do thời tiết khắc nghiệt nơi đây. 

“Mess nói với tôi rằng khi cậu ấy chơi trong cái lạnh, cậu ấy phải chịu đựng rất nhiều. Ở Paris, một số trận cậu ấy phải chơi bóng dưới tuyết. Chắc chắn bạn phải mất thời gian làm quen với thời tiết lạnh giá ở đó.

Chúng tôi trò chuyện mỗi ngày, chúng tôi luôn cố gắng tránh những kỳ vọng vì chúng tôi là cầu thủ và cả hai đều biết mình phải làm gì trong những thời điểm gặp khó khăn. Vì vậy mà chúng tôi thường nói về các trận đấu hay về gia đình", tiền đạo người Uruguay chia sẻ. 

fdf - Ảnh 1
Messi chưa thể tỏa sáng tại PSG vì chưa thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Pháp.

Suarez cho rằng việc Messi thi đấu tại Ligue 1 khiến anh cảm thấy vui và may mắn vì cả hai sẽ không phải đối đầu nhau ở các trận đấu tại La Liga.

"Thật khó để cả hai phải đối mặt với nhau tại Nou Camp trong màu áo Barca hay Atletico. Nhưng khi chúng tôi gặp nhau trong màu áo ĐTQG thì lại khác. Ở đó những trận đấu diễn ra suôn sẻ và đẹp mắt. Việc có Messi là đối thủ, quả thực đó luôn là điều khó khăn", Suarez nói thêm. 

 Messi chưa thể tỏa sáng tại PSG vì chưa thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Pháp.Có thể thấy, thời tiết đang là trở ngại khiến Messi chưa đạt được phong độ ở sân Công viên các Hoàng tử. Còn nhớ, hồi tháng 4/2021 trong trận Siêu kinh điển giữa Barcelona vs Real Madrid, chân sút số 10 bị bắt gặp với hình ảnh cơ thể run bần bật khi khi thi đấu dưới mưa. Cựu thủ quân của Barca thậm chí phải xin phép ra ngoài để thay áo, mới có thể tiếp tục thi đấu. 

Nếu không sớm thích nghi với điều kiện thời tiết tại Paris, Messi có thể phải đối diện với nguy cơ trải qua mùa giải tệ nhất sự nghiệp.