Các tuyển thủ Esports Việt Nam sẽ phải nỗ lực gặt hái thành tích cao nhất ở loạt giải đấu sẽ khởi tranh trong tuần này. Dưới đây là những sân chơi đáng chú ý nhất:

Vòng tuyển chọn đội tuyển quốc gia Việt Nam ở bộ môn LMHT tại SEA Games 31

Hôm 20/1 vừa qua, Garena đã công khai tiến hành tuyển chọn đội tuyển sẽ đại diện nền LMHT Việt tham dự SEA Games 31. Nhưng thay vì chọn ra một đội tuyển từ các từ các tuyển thủ giỏi nhất của các đội VCS, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho tất cả các đội LMHT lớn nhỏ trên toàn quốc phô diễn tài năng.

Loạt giải đấu Esports hàng đầu Việt Nam sẽ trở lại trong tuần này - Ảnh 3
Vòng tuyển chọn đội tuyển quốc gia Việt Nam ở bộ môn LMHT tại SEA Games 31

Sau giai đoạn đăng ký, 16 đội tuyển đạt đủ điều kiện thi đấu tại vòng loại SEA Games 31 sẽ cùng cạnh tranh với nhau để tìm ra nhà vô địch. Thời gian diễn ra trong khoảng từ ngày 7/2 đến 12/3. Tổng cộng 8 đội ở giải VCS và 8 đội tuyển bán chuyên sẽ được chia đều cho 2 bảng một cách ngẫu nhiên. Các đội ở mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn lượt đi, lượt về BO1. 4 đội có điểm số cao nhất mỗi bảng sẽ giành vé tới vòng 8 đội.

Vòng 2 được tổ chức trong khoảng thời gian từ 14/2 đến 3/3 với thể thức vòng tròn 1 lượt, BO3. 4 đội có điểm số cao nhất sẽ đi tới vòng cuối cùng, thời gian diễn ra từ 9/3 đến 12/3. Đội vô địch sẽ là đại diện Việt Nam thi đấu LMHT tại SEA Games 31.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022

Loạt giải đấu Esports hàng đầu Việt Nam sẽ trở lại trong tuần này - Ảnh 1
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022

Vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 sẽ chính thức thi đấu từ 10/2 với sự quy tụ của 10 đội. Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức BO5 vòng tròn 2 lượt tính điểm và áp dụng luật cấm chọn quốc tế. Ngoài tiền thưởng và số đội được nâng lên từ 8 lên 10, giải đấu không có nhiều thay đổi so với trước.

VCS mùa Xuân 2022

Vòng bảng VCS mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra từ 11/2. Vòng bảng năm nay vẫn có sự tham gia của 8 đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu hằng ngày từ thứ 6 đến Chủ nhật hàng tuần. Để bảo đảm sức khỏe các vận động viên, giải sẽ tiến hành thi đấu online.