Sau ngày thi đấu 9/12, cả GAM Esports lẫn Cerberus Esports (CES) đều kéo dài mạch trận toàn thắng của riêng mình. Thần Khuyển cho tới lúc này là đội duy nhất chưa phải nếm trải cảm giác thất bại ở VCS mùa Đông 2021.

LMHT: Team Flash thua chuỗi 11 trận, Stark
HLV Stark đang cho thấy mình không có kinh nghiệm để đưa Team Flash tìm lại ánh hào quang.

Tương phản hoàn toàn với CES, đoàn quân của HLV Stark càng thi đấu càng lộ rõ sự bạc nhược. Với đội tuyển từng thống trị LMHT Việt Nam trong năm 2020 thì giải mùa Đông năm nay coi như là... buổi đấu tập. HLV Stark và các học trò có lẽ sẽ thi đấu ở phần còn lại của VCS mùa Đông 2021 với tâm thế tích lũy kinh nghiệm (VCS Mùa Đông 2021 sẽ loại bỏ thể thức xuống hạng. 2 đội xếp cuối tại VCS Mùa Đông 2021 sẽ tiếp tục chinh chiến tại VCS Mùa Xuân 2022).

LMHT: Team Flash thua chuỗi 11 trận, Stark
Team Flash thua chuỗi 11 trận và đối diện kỷ lục buồn.

Thực tế cho thấy, việc ngắt chuỗi thua lúc này với họ còn là điều rất khó trong bối cảnh mà nhân sự còn biến động. Ở mùa giải 2022, FL chắc chắn cần có thêm những sự điều chỉnh cả về mặt kỹ thuật lẫn con người. Về phần HLV Stark và FL, sau 11 trận thua liên tiếp thì họ đang đối mặt với một kỷ lục chẳng tay chơi chuyên nghiệp nào muốn đối mặt.

LMHT: Team Flash thua chuỗi 11 trận, Stark
Team Flash thường xuyên mắc sai lầm ở giai đoạn đầu trận, qua đó để mất các mục tiêu quan trọng.

Cụ thể, đội quân áo cam đen đang tiệm cận với kỷ lục của Cherry Esports ở giải VCS mùa Xuân 2017 (thua chuỗi 12 trận) và CM Storm CG ở VCS mùa Xuân 2014 (thua chuỗi 14 trận). HLV Stark đang cho thấy mình quá thiếu kinh nghiệm trên băng ghế chỉ đạo. Các cựu binh như Palette và Yoshino không thủ khả năng làm đầu tàu dẫn dắt những tài năng mới chớm nổi. Không có gì ngạc nhiên nếu như kỷ lục mạch trận toàn thua của Team Flash sẽ còn kéo dài, tính xuyên suốt thậm chí còn lan sang cả mùa giải 2020 không biết chừng.