Ciin - Bùi Thảo Ly, cô nàng “Lisa Việt Nam” không chỉ là một TikToker nổi tiếng vì sở hững nhan sắc xinh đẹp, nhảy tốt cùng khả năng tạo trend lan rộng sang cả MXH Trung Quốc mà còn người đem trào lưu chiếc “áo què” tới gần giới trẻ Việt Nam hơn.

Ngày 30/12/2021, Ciin đăng tải một clip nhảy với xe đẩy mua hàng trong siêu thị cùng một điệu nhảy rất catchy. Trong clip, Ciin mặc áo nỉ nhưng lại để tay trong tay ngoài, dù nổi bật nhưng lại rất khó hiểu.

“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 1

Ngay sau đó hàng loạt TikToker khác cũng lăng xê phong cách “áo què” này trong đó cả cả Lê Bống. Điển hình là clip Lê Bống kết hợp cùng Thông Soái Ca. Tuy nhiên, Liệu Ciin có phải là người khởi xướng phong trào này khay không? Câu trả lời là không!

“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 2
“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 9

Phong cách này bắt nguồn từ Hàn Quốc, trước đó đã có rất nhiều dancer và Idol Kpop diện phong cách “áo què”. Có thể kể đến một số nghệ sĩ nữ đã từng diện chiếc áo kiểu này như Hwasa (Mamamoo), idol BLACKPINK hay các cô nàng Twice. Gần đây, Lisa và Róse của BLACKPINK đã làm phong cách thời trang này trở thành trào lưu tại Việt Nam.

“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 7
“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 4

Nếu theo dõi các idol Kpop bạn sẽ biết BLACKPINK chính là nhóm nhạc nữ ưa chuộng diện những bộ đồ thời trang cắt xẻ khó hiểu, từ chiếc “quần què” rồi sau đó lại tới những chiếc áo trông như các mảnh vải chắp vá. Dù vậy vẫn không thể không thừa nhận rằng chính phong cách thời trang này đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt cá tính mà chỉ BLACK PINK mới có.

“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 1

Các nghệ sĩ Hàn Quốc thậm chí còn cố tình cắt bớt vải trên áo để khoe body quyến rũ và săn chắc của mình. Thường những chiếc “áo què” sẽ chỉ có phần vai và ống tay áo, hoặc 1 bên ống tay áo còn lại đều được đã được lược bỏ bớt. Chiếc áo này sẽ hợp nhất nếu bạn kết hợp cùng chiếc áo sport bra hoặc croptop. Mặc như vậy sẽ khiến bạn trông năng động và sẽ cực kỳ ấn tượng dù đi chơi hay đi học.

“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 5
“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 6
“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 8

Như vậy có thể nhận định Ciin - Bùi Thảo Ly không phải là người khởi xướng nên trào lưu chiếc “áo què” mà Lisa (BLACKPINK) phiên bản thân mới là người tạo nên sự ảnh hưởng của xu hướng thời trang này. Và phải thừa nhận rằng chiếc áo trông rất khỏe khoắn và cực kỳ phù hợp với những cô nàng cá tính hay các bạn dancer, không những tạo điểm nhấn, cá tính ấn tượng còn khoe được những đường cong cơ thể một cách khéo léo. Bạn nghĩ sao về phong cách thời trang này, hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

“Lisa Việt Nam” có phải người phát minh ra phong cách “áo què” hờ hững? - Ảnh 2

Nguồn: Mootssy