Lisa (BLACKPINK) đã ra mắt ca khúc solo LALISA của mình từ ngày 10/9, nhưng đến ngày hôm qua (19/9), cô mới lên sân khấu Inkigayo để quảng bá cho ca khúc của mình. Mặc dù có lượt xem trên Youtube rất cao cùng doanh số bán album đáng nể, nhưng tiếc rằng nữ idol không giành được cúp. Cô chỉ về thứ 2, đánh mất ngôi đầu vào tay nam ca sĩ Lee Mujin và ca khúc Traffic light.

Lisa không giành chiến thắng tại Inkigayo vì cô có điểm nhạc số thấp hơn nhiều so với Lee Mujin (LALISA đạt 473 điểm, Traffic light giành 5500 điểm). Yếu tố này chiếm tới 55% tổng điểm, trong khi những mảng khác không đủ để kéo thứ hạng của thành viên BLACKPINK. Ngay từ ngày đầu tiên ra mắt, LALISA đã không đạt được thứ hạng nhạc số như mong đợi.

Điều này đã khiến một bộ phận fan của Lisa phẫn nộ, họ không chấp nhận được kết quả này. Thậm chí, một số người đã vào MV Traffic Light của nam ca sĩ Lee Mujin và để lại một số bình luận tiêu cực, có phần động chạm đến người dân Hàn Quốc.

Một số bình luận như sau:

- Người Hàn Quốc không xứng với Lisa. 

- Bài này dở tệ.

- Đến đây vì anh này vừa đánh bại Lisa trên Inkigayo và tôi chưa từng nghe tới tên anh ta.

Lisa (BLACKPINK) không đạt cúp trên show âm nhạc, nhưng phản ứng của fan mới gây chú ý - Ảnh 1
Bình luận của một số fan quá khích.

Những bình luận này đã gây bức xúc cho CĐM Hàn Quốc, có người còn chỉ rõ ra rằng fan Đông Nam Á của Lisa đã làm những hành động không thiện cảm trên. Traffic Light của nam ca sĩ sinh năm 2000 đã ra mắt từ tháng 5/2021, đứng đầu đến 3 tuần trên BXH Gaon và hiện tại ca khúc này vẫn đứng thứ 2 trên BXH iChart - cho thấy rằng ca khúc rất hợp với thị hiếu của người Hàn. Nếu cho rằng người Hàn không thích nhạc dance thì hoàn toàn sai lầm. Hôm qua (19/9), LALISA đã phải “đấu” với hai ca khúc đã ra mắt từ tháng 5, trong đó có “Next Level” của đàn em aespa có điểm nhạc số lên đến 4295.

Lisa (BLACKPINK) không đạt cúp trên show âm nhạc, nhưng phản ứng của fan mới gây chú ý - Ảnh 2
Điểm nhạc số của Lisa thấp hơn hai ca khúc Traffic Light và Next Level rất nhiều.

 

Knet bình luận:

- Tôi thích bài hát của Lee Mujin hơn, thế nên nó xứng đáng đạt #1.

- Tôi thực sự không hiểu văn hóa fandom của thần tượng…

- Tôi hy vọng họ nghe ca khúc Traffic light trước khi phán xét nó. Traffic light hay lắm.

- Bọn họ có phải là fan của Lisa không vậy? Tôi nghĩ là antifan ấy… Họ không biết rằng mình đang hủy hoại hình ảnh của Lisa sao?

- Nói thật thì những fan này đang hủy hoại hình ảnh của Lisa đấy.

- Tôi không nghĩ Lisa sẽ thích điều này đâu.

Lisa (BLACKPINK) không đạt cúp trên show âm nhạc, nhưng phản ứng của fan mới gây chú ý - Ảnh 3

Lee Mujin sinh năm 2000, anh đạt vị trí thứ 3 trong cuộc thi Sing Again vào năm ngoái. Trước khi vượt qua Lisa để nhận cúp, bài hát Traffic Light đã giành chiến thắng 2 lần. Netizen mong rằng một số fan của Lisa cần ủng hộ idol một cách đúng mực, tránh ảnh hưởng đến toàn bộ fandom và cả hình ảnh của Lisa.