Team Flash (FL) vừa trải qua một năm 2021 đáng quên khi bị loại ngay từ vòng bảng AWC và AIC. Tại giải quốc nội, dù sở hữu danh hiệu Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Xuân nhưng FL đã bị lấn át đáng kể bởi các đối thủ như Saigon Phantom hay V Gaming.

Bước tới giải chuyên nghiệp đầu tiên trong năm là ĐTDV mùa Xuân 2022, đội quân áo cam đen sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chuyện cải tổ lực lượng là điều tất yếu phải đến. Không để fan hâm mộ đợi lâu, đội tuyển 5 lần vô địch ĐTDV đã chính thức công bố thương vụ chiêu mộ HLV Tsai "Rainer" Cheng-Bang.

Liên Quân Mobile: HLV 2 lần vô địch thế giới Rainer cập bến Team Flash - Ảnh 3
HLV Rainer chính thức gia nhập đội tuyển áo cam đen sau thông báo từ Fanpage Team Flash vào tối 13/1.

Đây là một cái tên danh tiếng và cũng rất quen mặt với những ai thường xuyên theo dõi các giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế. Bảng thành tích HLV Rainer với điểm nhấn là 2 chức vô địch thế giới: AWC 2018 tại Mỹ khi dẫn dắt các tuyển thủ Hàn Quốc và AIC 2020 với MAD Team.

Ngoài ra, Rainer cũng sở hữu 2 danh hiệu quốc nội ở khu vực Đài Bắc Trung Hoa là GCS mùa Hè 2018 và GCS mùa Hè 2020. Với rất nhiều thành công và kinh nghiệm khi làm việc với các tuyển thủ nước ngoài, Rainer được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang lại luồng sinh khí mới cho các chàng trai Việt Nam.

Liên Quân Mobile: HLV 2 lần vô địch thế giới Rainer cập bến Team Flash - Ảnh 1
AWC 2022 sẽ được dời lịch từ tháng 6 sang tháng 10, trong khi AIC 2022 khởi tranh từ tháng 10 về tháng 6.

Bước tới năm 2022, các giải đấu quốc tế của Liên Quân Mobile đều sẽ diễn ra rất sôi động. Đáng chú ý nhất là giải AWC 2022 với tổng số tiền 230 tỷ đồng.

Các giải đấu quốc nội hàng đầu Liên Quân Mobile như Arena of Glory (AOG), Garena Challenger Series (GCS) và AoV Star League (ASL) sẽ khởi tranh từ tháng 1 đến tháng 5 để tìm ra các đại diện tham dự AIC 2022. Trong khi đó, giải giải quốc nội thứ hai của các giải đấu sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9 để tìm ra những đại diện tranh tài ở AWC 2022.