Kết thúc năm 2021 ngập tràn cảm xúc, Liên Quân Mobile Việt Nam lại tiếp tục hướng đến một năm 2022 vô cùng sôi động với nhiều sự kiện lớn. Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Xuân 2022 sẽ là tiền đề để khu vực AOG tìm ra đại diện tranh tài ở giải đấu AWC 2022.

Với tổng mức tiền thưởng lên tới 230 tỷ đồng, AWC 2022 sẽ trở thành giải đấu thể thao điện tử trên nền tảng di động có tiền thưởng cao nhất lịch sử. Saigon Phantom, nhà đương kim vô địch ĐTDV sẽ cùng 9 đội tuyển khác cùng nhau tranh tài để tìm ra nhà quán quân của giải.

Liên Quân Mobile: Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 ấn định thời điểm khởi tranh - Ảnh 2
Liên Quân Mobile: Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 ấn định thời điểm khởi tranh vào tháng 2 năm nay.

Theo thông báo mới nhất, thời điểm khởi tranh ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ là vào tháng 2/2022. Danh sách 10 đội tuyển dự ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ gồm cả 8 đội tuyển đã dự ĐTDV mùa Đông 2021 gồm đương kim vô địch Saigon Phantom, á quân V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, Cerberus Esports, HEAVY, B2F Gaming và FAP Esports. (Điều chưa từng có tiền lệ: hai đội đứng áp chót ở một mùa ĐTDV không phải xuống hạng).

Bên cạnh đó, giải cũng chào đón sự tham gia của 2 tân binh từ ĐTDV mùa Đông Series B là Zeus Gaming và Tân Voi Gaming. Dựa trên thành tích của các đội tuyển này, Liên Quân Mobile Việt Nam được kỳ vọng sẽ tìm ra đại diện ưu tú nhất tham dự tranh tài ở SEA Games 31, giải đấu mà Liên Quân trở thành môn thể thao tính huy chương như các môn truyền thông khác. 

Liên Quân Mobile: Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 ấn định thời điểm khởi tranh - Ảnh 1
V Gaming là bất ngờ lớn nhất của khu vực AOG trong năm 2021 đã qua.

Team Flash trải qua năm 2021 với đầy sóng gió và đội giàu thành tích nhất lịch sử ĐTDV đã đăng tuyển game thủ mới cho chặng đường 2022. V Gaming có một năm thăng hoa rực rỡ ở đấu trường quốc nội lẫn quốc tế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi họ giữ nguyên bộ khung hiện tại. Về phần Saigon Phantom, dù thi đấu không như kỳ vọng ở AIC và AWC 2021 nhưng dàn sao của họ vẫn rất chất lượng.

"Bóng ma Sài Thành" đã kinh qua đủ thất bại và 2022 hoàn toàn có thể là một năm ẩn chứa những thắng lợi mới đối với họ. Liên Quân Việt Nam chuẩn bị bước tới các giải Esports trong năm 2022, chúng ta hãy cùng dõi theo và ủng hộ các VĐV hết mình vì màu cờ sắc áo.