Tsitsipas cũng thua trận, ĐT Thế giới vô địch Laver Cup

Tsitsipas đối đầu với Tiafoe ở lượt thi đấu thứ ba trong ngày cuối của Laver Cup. Tay vợt người Hy Lạp khởi đầu rất suôn sẻ khi có liền 2 điểm break và kết thúc set 1 chóng vánh với tỉ số 6-1. Tuy nhiên, mọi chuyện không còn dễ dàng trong set 2 khi Tiafoe cầm giao bóng rất tốt.

Laver Cup: Tsitsipas thua trận, ĐT Thế giới chính thức đăng quang - Ảnh 1ĐT Thế giới chính thức đăng quang Laver Cup

Hai tay vợt cần tới loạt tie-break để tìm ra người thắng cuộc. Tsitsipas có tới 4 cơ hội kết thúc trận đấu nhưng không tận dụng thành công và để thua ngược 11-13. Set đấu quyết định, tay vợt người Hy Lạp đánh mất phong độ và chịu thua với tỉ số 8-10 quá đó thua chung cuộc 1-2.

Đội tuyển thế giới đã giành chiến thắng 3-0 nên trận đấu cuối cùng giữa Casper Ruud và Jack Sock không cần phải thi đấu. Với kết quả này, đội tuyển thế giới đã giành chức vô địch Laver Cup sau 3 ngày thi đấu sôi nổi. Đây là thất bại đầu tiên tại Laver Cup của đội tuyển châu Âu.

Djokovic bất ngờ thua sốc Auger Aliassime

Trong trận đấu thứ hai của ngày cuối, Novak Djokovic không thể giúp đội tuyển châu Âu gỡ hòa. Tay vợt người Serbia đối đầu với tài năng trẻ của Canada, Auger Aliassime và để đối phương khuất phục. Set đầu tiên, Nole khởi đầu khá tốt khi có điểm break ở ngay game đầu tiên.

Laver Cup: Tsitsipas thua trận, ĐT Thế giới chính thức đăng quang - Ảnh 2Djokovic bất ngờ để thua trước Auger Aliassime

Tuy nhiên, tay vợt người Serbia không cụ thể hóa được lợi thế trong khi Aguer Aliassime càng đánh càng hay. Tay vợt người Canada đòi lại được break ở game 4 và có thêm một điểm break nữa ở game 8 qua đó giành chiến thắng set 1 với tỉ số 6-3.

Sang đến set set 2, Djokovic mất break trước nhưng đòi lại được ở game 6 và kéo set đấu vào tới loạt tie-break. Đáng tiếc, tay vợt người Serbia không giữ được phong độ vào thua chóng vánh 3-7 qua đó thua luôn với tỉ số 0-2.

Murray - Berrettini thua trận

Trận đấu đầu tiên trong ngày thứ ba của Laver Cup là trận đánh đôi giữa Andy Murray - Matteo Berrettini gặp Aguer Aliassime - Jack Sock. Set đầu tiên, cặp đôi của đội tuyển châu Âu chơi hay hơn hẳn và có tới 2 điểm break qua đó kết thúc set 1 với tỉ số 6-2.

Laver Cup: Tsitsipas thua trận, ĐT Thế giới chính thức đăng quang - Ảnh 3

Sang set 2, cặp đôi của đội tuyển thế giới lời đáp trả đanh thép. Họ có được 1 điểm break qua đó kết thúc set đấu với tỉ số 6-3. Trong set quyết định, đôi bên giằng co từng điểm số một và đội tuyển thế giới xuất sắc hơn và giành chiến thắng với tỉ số 10-8 qua đó thắng chung cuộc 2-1.