Bánh rán Hàng Chiếu

Đây là một trong những địa chỉ khá nổi tiếng với món bánh rán mật ngon nhất nhì Hà Nội. Lượng khách đến quán mỗi ngày khá đông nên bạn thường sẽ phải chờ hơi lâu một chút. Giá bánh rẻ nên mọi người tới đây mua thường sẽ mua cả chục chiếc về ăn.

Lần đầu đến Hà Nội, bạn nhất định phải thử 3 món ăn vặt
Bánh rán có màu vàng cánh gián trông rất hấp dẫn.

Bánh rán có vị ngọt vừa phải, không quá gắt nên khi ăn sẽ lâu ngán. Phần vỏ bánh bên ngoài được sên với mật mang đến một mùi vị đặc trưng, thân quen. Đây cũng là món bán chạy nhất của quán với số lượng trong một ngày đếm không xuể. Bên cạnh đó, quán cũng có món bánh rán ngào đường rất đáng thử. Nhân bánh là đậu xanh, ăn bùi bùi vừa miệng.

Lần đầu đến Hà Nội, bạn nhất định phải thử 3 món ăn vặt
Phần nhân bên trong có đậu xanh ăn bùi bùi, béo béo.

Bạn cũng có thể nhờ chủ quán đảo bánh lâu và kỹ hơn một chút để mật bám bánh hơn. Khi ăn sẽ "đã đời" hơn nhé, vì đôi khi quán đông khách quá nên bánh bị đảo qua mật hơi nhanh.

Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng ở Hà Nội. Những ai có dịp ghé thăm nơi đây hay dạo một vòng quanh phố đi bộ vẫn thường rủ nhau vào mua một vài cây kem ăn cho mát.

Lần đầu đến Hà Nội, bạn nhất định phải thử 3 món ăn vặt
Kem Tràng Tiền là thương hiệu lâu đời và được nhiều người biết đến.

Hương vị truyền thống của kem vẫn được lưu giữ qua bao tháng năm. Kem tươi ngon, ngọt béo nhưng không bị ngấy, hương vị cũng khá đa dạng. Món kem được mọi người yêu thích nhất là kem ốc quế. Vỏ ốc quế giòn tan, ngậy ngậy chứ không ỉu hay xốp như nhiều loại khác.

Lần đầu đến Hà Nội, bạn nhất định phải thử 3 món ăn vặt
Hương vị của kem khá đa dạng nhưng ngon nhất phải kể đến kem ốc quế.

Vào các buổi chiều trong ngày và cuối tuần, quán kem Tràng Tiền sẽ khá đông khách. Nếu bạn ngại việc phải chen chúc và chờ đợi thì nên tránh khung giờ này nha!

Bánh tôm cô Ầm chợ Đồng Xuân

Nằm ở ngay đầu ngõ chợ Đồng Xuân, đoạn giao với Hàng Chiếu, quán bánh tôm cô Ầm có không gian nhỏ, đơn giản với mấy bộ bàn ghế nhựa. Vừa ngồi đây ăn bánh tôm vừa ngắm nhìn phố phường Hà Nội bình yên có một cái gì đó rất hay, rất riêng.

Lần đầu đến Hà Nội, bạn nhất định phải thử 3 món ăn vặt
Vừa ăn bánh tôm vừa ngắm phố phường Hà Nội thì tuyệt biết bao.

Bánh tôm được rán vàng ươm và giòn tan, bánh bán đến đâu thì rán đến đó nên lúc nào cũng nóng hổi, thơm lừng. Mỗi chiếc bánh có 3 đến 5 con tôm tươi rói và khoai lang bào sợi ăn ngọt ngọt bùi bùi. Bạn chỉ ăn khoảng 2 - 3 chiếc là đã no căng bụng rồi.

Lần đầu đến Hà Nội, bạn nhất định phải thử 3 món ăn vặt
Khi nào khách ăn bánh sẽ được rán nên luôn giòn tan.

Quán có thêm rau sống, rau thơm ăn kèm để cho đỡ ngán. Nước chấm chua chua ngọt ngọt rất hợp với bánh. Còn có cả su hào trong nước chấm ăn sần sật rất vui miệng. Do khi nào khách mua quán mới rán bánh nên bạn sẽ phải đợi khá lâu, khoảng 20 - 30 phút mới có bánh.