Để có một tài khoản Instagram đẹp thì tất nhiên, mỗi bức ảnh của bạn đều phải đẹp. Và đây là một vài mẹo nhỏ khi chụp ảnh giúp bạn ra đời những tác phẩm “để đời” trên Instagram nhé!

1. Ánh sáng tự nhiên

Yếu tố quan trọng hàng đầu trong nhiếp ảnh là ánh sáng. Biết cách sử dụng ánh sáng là cơ sở bước đầu tiên để có một tấm hình đẹp và nghệ thuật. Chúng ta nên dùng ánh sáng tự nhiên thay thay cho việc dùng đèn flash vì ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng tạo cho ảnh trông đẹp và sáng hơn. Khi không thể chụp ngoài trời, bạn hãy chụp ảnh bên cạnh cửa sổ hoặc trong căn phòng có đủ ánh sáng. Nếu chụp ảnh vào buổi tối, bạn cũng nên tìm nguồn sáng xung quanh, có thể là ánh đèn đường hoặc ánh đèn hắt ra từ khung cửa sổ.

Làm thế nào để có được một bức hình xinh lung linh trên Instagram? - Ảnh 3

2. Điều chỉnh độ phơi sáng

Một bức ảnh bị tối thì có thể tăng sáng được nhưng nếu một bức ảnh bị cháy sáng, bạn sẽ không thể chỉnh sửa được đâu.

Vì vậy, khi chụp, hãy dùng ngón tay trượt trên màn hình để chỉnh độ phơi sáng hoặc chạm vào điểm sáng nhất như khung cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng trước khi chụp ảnh.

Làm thế nào để có được một bức hình xinh lung linh trên Instagram? - Ảnh 7

3. “Thời điểm vàng” để chụp ảnh

Hoàng hôn và bình minh là hai thời điểm đẹp nhất để cho ra đời những bộ ảnh lung linh. Đây là thời điểm mặt trời gần đường chân trời, đem đến nguồn sáng ấm áp và mềm mại.

Làm thế nào để có được một bức hình xinh lung linh trên Instagram? - Ảnh 2

4. Quy tắc 1/3

Quy tắc 1/3 chia khung ảnh thành 9 hình chữ nhật bằng nhau, 4 điểm giao nhau ở giữa là phần quan trọng nhất. Khi chụp ảnh, bạn hãy đặt đối tượng trọng tâm ở 1 trong 4 điểm hoặc dọc theo các đường kẻ. Hiện nay, đa số các dòng điện thoại đều có chế độ lưới hiển thị các dòng kẻ và các điểm giao nhau giúp bạn áp dụng quy tắc này dễ dàng hơn.

Làm thế nào để có được một bức hình xinh lung linh trên Instagram? - Ảnh 4

5. Thử nhiều góc chụp khác nhau

Đừng chỉ chụp duy nhất một góc ảnh, bạn có thể thử thách bản thân bàng nhiều góc máy khác nhau. Biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một góc hình tươi mới thì sao.

Làm thế nào để có được một bức hình xinh lung linh trên Instagram? - Ảnh 5

6. Sử dụng nhiều tầng ảnh

Một tấm ảnh với nhiều tầng ảnh như vật thể ở tiền cảnh và hậu cảnh sẽ trở nên thu hút và có chiều sâu hơn. Khi bạn vào một vườn hoa, thay vì tập trung vào 1 bông hoa, bạn có thể chụp nó giữa vườn hoa, xung quanh là bầu trời, cảnh vật khác.

Trong trường hợp phông nền quá nhiều tiểu cảnh, gây rối bức ảnh, hãy tập trung lấy nét vật bạn muốn chụp và làm mờ hậu cảnh.

Làm thế nào để có được một bức hình xinh lung linh trên Instagram? - Ảnh 6

7. Sáng tạo Instagram theo cách riêng của bạn

Thay vì cuốn theo một trào lưu chụp ảnh trên Instgram, hãy sáng tạo một trào lưu theo cách riêng của bạn, thử nhiều góc chụp khác nhau để có được những bức ảnh thật đẹp.