Hàn Quốc vốn nổi tiếng là đất nước đi đầu trong các xu hướng làm đẹp như kiểu tóc, phong cách trang điểm,...Các cô gái Hàn Quốc cũng rất chú trọng ngoại hình mỗi khi ra ngoài, đặc biệt là mái tóc của họ luôn có vẻ ngoài vô cùng hoàn hảo. Để có mái tóc ưng ý, hầu hết mọi cô nàng tại Hàn đều áp dụng 4 bí kíp này để mái tóc luôn bồng bềnh và giữ lọn lâu. Đặc biệt, những cách này có thể khiến cho da đầu của bạn luôn sạch mà không tiết quá nhiều dầu. Hãy cùng thử tìm hiểu xem 4 bí kíp này là gì nhé!

1. Gội đầu với giấm táo

Bí kíp để giữ cho lọn tóc được bền lâu chính là gội đầu với giấm táo 1 lần/1 tuần. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:2. Được biết, trong giấm táo có chứa AHA từ tự nhiên, giúp làm sạch bụi bẩn và dầu hiệu quả, chống nấm và gàu. Ngoài ra, giấm táo còn giúp cân bằng pH, giữ cho tóc suôn mượt và vào nếp hơn. Bí kíp này phù hợp với những cô nàng có da dầu và làm tóc xoăn.

Không muốn mái tóc luôn bóng dầu thì áp dụng thử ngay 4 cách này - Ảnh 1

2. Bổ sung thêm serum, dầu dưỡng, xịt dưỡng tóc

Để tóc luôn chắc khỏe thì bạn không chỉ dùng dầu gội và xả thông thường mà cần thêm các loại dưỡng tóc chuyên sâu khác như serum, dầu dưỡng. Những sản phẩm này sẽ giúp cho tóc giảm bớt hư tổn, tránh tình trạng gãy rụng hoặc chẻ ngọn, khô xơ. Những ai đam mê tạo kiểu bằng những loại máy làm tóc dùng nhiệt thì nên chăm sóc tóc thật kỹ càng nếu không tóc sẽ rất nhanh chóng bị hư tổn.

Không muốn mái tóc luôn bóng dầu thì áp dụng thử ngay 4 cách này - Ảnh 1

3. Đắp mặt nạ tóc

Bên cạnh dầu dưỡng, xịt dưỡng tóc thì mặt nạ tóc cũng là một sản phẩm dưỡng tóc với hàm lượng dưỡng chất cao. Đây là “cứu tinh” của những cô nàng có mái tóc dễ bị khô rối. Dưỡng chất trong mặt nạ sẽ giúp tóc mềm mượt, vào nếp và hạn chế gãy rụng. Việc dùng mặt nạ tóc cũng giúp giữ màu tóc nhuộm lâu bền và óng ả hơn.

Không muốn mái tóc luôn bóng dầu thì áp dụng thử ngay 4 cách này - Ảnh 1

4. Sấy ngược sau khi gội đầu

Để có mái tóc luôn bồng bềnh như các cô gái Hàn Quốc thì chỉ cần áp dụng một bí kíp vô cùng đơn giản - sấy tóc ngược sau khi gội đầu. Thay vì sấy tóc theo chiều chải xuôi thì hất ngược tóc và sấy sẽ giúp bạn có được một mái tóc bồng bềnh tự nhiên, giúp gương mặt thon gọn hơn. Chỉ cần áp dụng những bí kíp vô cùng đơn giản này, bạn sẽ có mái tóc vô cùng ưng ý đấy nhé!

Không muốn mái tóc luôn bóng dầu thì áp dụng thử ngay 4 cách này - Ảnh 1