Đang chơi dở ván game hay làm dở bài toán mà điện thoại hết pin khiến bạn khó chịu và bức bối vô cùng. Thường thì để pin luôn được sạc đầy, chúng mình sẽ dùng đến sạc dự phòng, tuy nhiên, chi phí của nó cũng là vấn đề cần xem xét.

Để giúp bạn tiết kiệm pin hơn, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây dành riêng cho iPhone nhé. Tuy không mới nhưng cực kỳ hữu dụng đấy!

Sạc pin đúng cách

Với những bạn dùng iPhone, bạn có thể dùng tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trong iOS 13. Tính năng này, sẽ có ích khi iPhone được sạc trong thời gian dài, cụ thể là khi sạc qua đêm. Nó sẽ ghi nhớ quá trình sạc giúp thiết bị được sạc nhanh đến 80% pin, rồi trì hoãn việc sạc lại và 20% cuối cùng được sạc đầy vào lúc bạn thức dậy.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 1

Bật chế độ Dark Mode

Điện thoại nhà Táo sẽ có 2 chế độ: Dark Mode và Light Mode. Độ sáng điện thoại cao là một trong nhiều cách làm hao pin smartphone nhanh. Để giảm điều này, bạn nên chọn một hình nền tối hoặc sử dụng chế độ Dark mode để không phải tiêu tốn quá nhiều pin cho iPhone.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 2

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tương tự, bạn nên chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thay vì điều chỉnh bằng phương thức thủ công. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone đấy.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 3

Tắt kết nối khi không dùng tới

Đôi khi bạn kích hoạt sóng 3G/4G để kết nối Internet, sử dụng AirDrop hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu giữa các máy iPhone với nhau nhưng lại quên tắt đi. Điều này buộc điện thoại phải liên tục vận hành để duy trì các tính năng ấy, và kéo theo thời lượng pin bị giảm sút đáng kể.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 4

Do đó, khi dùng xong rồi bạn hãy nhớ tắt các kết nối này để đảm bảo điện thoại được nghỉ ngơi, duy trì thời lượng pin.