Không chỉ thành công tại Hàn Quốc, BTS còn đạt được vô số thành tích vang dội khi bắt đầu Mỹ tiến. 7 anh chàng đã khiến người hâm mộ tại quê nhà vô cùng tự hào khi liên tiếp đạt được những giải thưởng lớn, thậm chí còn vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn khác. Mới đây, BTS lại tiếp tục lập được thành tích lớn, vượt mặt cả Taylor Swift và Adele.

Không cần ra full album, BTS vẫn vượt qua Taylor Swift và Adele trong BXH này - Ảnh 1

Tối hôm qua (24/2), IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) chính thức công bố Top 10 Global Artist năm 2021. Đây là BXH dành cho những nghệ sĩ có thành tích bán chạy nhất thế giới trong năm vừa qua. Thành tích được dựa trên lượt stream, download, lượng sale album cứng,... Những doanh số sản phẩm của nghệ sĩ trên toàn cầu sẽ được phản ánh chính xác trong BXH này.

Không cần ra full album, BTS vẫn vượt qua Taylor Swift và Adele trong BXH này - Ảnh 1

Và bất ngờ, BTS đã vượt qua hàng loạt những tên tuổi “khổng lồ” trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới như Drake, Adele,.... để đứng đầu trong BTS xuất sắc đứng đầu BXH Global Artist 2021 của IFPI. Nhóm cũng là đại diện châu Á duy nhất nằm trong Top 10 3 năm liền và giành vị trí đầu trong 2 năm liên tiếp. Đáng chú ý, BTS không hề tung ra full album trong năm vừa qua.

7 anh chàng đã có một năm 2021 hoạt động hết công suất với hàng loạt thành tích ấn tượng. BTS cũng là một trong những nhóm nhạc Kpop hiếm hoi chinh phục được BXH Billboard Hot 100 và còn đứng #1 BXH nhiều tuần liền. Thành tích này khiến cho những đàn em vô cùng ngưỡng mộ và ao ước có được một lần làm được như 7 chàng trai nhà HYBE.

Không cần ra full album, BTS vẫn vượt qua Taylor Swift và Adele trong BXH này - Ảnh 1

Nếu như thành tích ở BXH Billboard Hot 100 còn gây nhiều tranh cãi thì lượng sale album của nhóm lại không thể phủ nhận. Đây cũng chính là yếu tố đã giúp cho BTS trụ ở hạng 1 trong nhiều tuần liền tại Billboard

Ngoài BTS, Top 10 Global Artist năm 2021 còn có sự góp mặt của những siêu sao hàng đầu như Taylor Swift, Adele, Billie Eilish... Những màn comeback ấn tượng trong năm qua của Taylor Swift và Adele đã giúp hai chị đài lần lượt góp mặt ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

Đáng chú ý, tân binh Gen Z Olivia Rodrigo vừa ra mắt đã ẵm ngay một suất trong Top 10 Global Artist năm 2021. Khán giả rất mong chờ vào album tiếp theo của nữ ca sĩ, liệu cô có đạt được thành công như album debut của mình hay không.

Không cần ra full album, BTS vẫn vượt qua Taylor Swift và Adele trong BXH này - Ảnh 1

Top 10 Global Artist Chart 2021:

1. BTS

2. Taylor Swift

3. Adele

4. Drake

5. Ed Sheeran

6. The Weeknd

7. Billie Eilish

8. Justin Bieber

9. SEVENTEEN

10. Olivia Rodrigo