Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được chọn là ngày vía Thần Tài. Đối với những gia đình buôn bán, việc thờ cúng vị thần này trở nên rất quan trọng vì theo quan niệm, Thần Tài sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

Vào ngày này, người ta thường hay đi mua vàng để cầu may. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua vàng và theo các chuyên gia, việc mua vàng không phải là tục lệ bắt buộc trong ngày vía Thần Tài. Thay vào đó, bạn có thể mua những món đồ cầu may dưới đây với giá thành phù hợp hơn mà vẫn giúp đem lại may mắn, tiền tài.

1. Mua đồ trang sức phong thủy

Bên cạnh vàng thì đồ trang sức phong thủy cũng là một trong số những sản phẩm được nhiều người yêu thích, chuộng mua trong ngày vía Thần Tài. Bởi đồ trang sức có thể sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, trang sức phong thủy có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng để người mua dễ dàng lựa chọn. Nhiều người quan niệm rằng, đeo đồ trang sức phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ may mắn cả năm, "cầu được ước thấy".

Không cần mua vàng, hãy mua 5 thứ 'hợp túi tiền' này trong ngày vía Thần Tài cũng đủ may mắn rồi - Ảnh 1
Ngoài mua vàng cầu may, bạn cũng có thể chọn mua các đồ trang sức phong thủy phù hợp với túi tiền.

2. Mua đồ trang sức bằng bạc hoặc kim loại

Trong ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch), bạn không nhất thiết phải mua vàng để lấy may mà có thể chọn mua trang sức bằng bạc. Đơn giản và dễ dàng hơn, bạn cũng có thể chọn trang sức bằng kim loại đeo bên người để lấy may mắn cho cả năm.

3. Mua món đồ mình yêu thích

Nếu như bạn không có đủ điều kiện để mua những sản phẩm hay món đồ giá trị cao thì bạn hoàn toàn có thể lấy may trong ngày này bằng cách mua món đồ mà mình thích. Đó có thể là một chiếc váy đẹp, một quyển sách đã thích từ lâu, một chiếc túi xách hay một đồ vật hữu ích cho gia đình.

Không cần mua vàng, hãy mua 5 thứ 'hợp túi tiền' này trong ngày vía Thần Tài cũng đủ may mắn rồi - Ảnh 1
Bạn cũng có thể chọn mua cho mình một món đồ yêu thích trong ngày vía Thần Tài.

4. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng trong ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc chính là ra ngân hàng gửi một khoản tiết kiệm tượng trưng chứ không nhất thiết phải chọn mua vàng với mức giá cao, không phù hợp với túi tiền của bạn.

5. Mua một tấm vé số

Đơn giản hơn cả là bạn mua cho mình một tấm vé xổ số để thử vận may trong ngày Thần Tài. Biết đâu, ngày hôm nay chính là ngày may mắn của bạn và bạn sẽ trúng được một giải thưởng nho nhỏ thì sao.