Theo thông báo từ 2 lễ hội âm nhạc lớn nhất nước Mỹ Coachella và Stagecoach, tại lễ hội năm nay, khán giả tham dự sẽ không cần phải thực hiện bất cứ biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nào. 

Đối với lễ hội Coachella, người tới tham dự không cần xuất trình bằng chứng tiêm chủng và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trong khi đó, thông báo của Stagecoach ghi rõ: "Để chuẩn bị cho một cuối tuần tại sa mạc tuyệt vời, chúng tôi xin thông báo sẽ không yêu cầu người tham gia phải tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm cũng như không yêu cầu đeo khẩu trang khi tới tham dự lễ hội âm nhạc này".

Dù vậy, cả 2 lễ hội âm nhạc đều lưu ý khán giả rằng COVID-19 là một căn bệnh dễ lây lan và có thể dẫn đến bệnh nặng, tử vong. Ngoài ra, các quy định này vẫn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào theo quy định của bang cũng như chính quyền địa phương.

Khán giả tham gia Coachella và Stagecoach không cần tuân thủ bất cứ biện pháp phòng dịch nào - Ảnh 1

Sau năm 2020 và 2021 bị trì hoãn vì COVID-19, Coachella 2022 đã chính thức khởi động trở lại, nhận được sự quan tâm của đông đảo fan hâm mộ. Lễ hội âm nhạc này sẽ diễn ra vào 2 đợt: 15 - 17/4 và 23 - 25/4.

Trong dàn line-up biểu diễn, Epik High là nghệ sĩ Kpop duy nhất góp mặt cạnh các tên tuổi như Harry Styles, Billie Eilish, Kanye West (Ye), Doja Cat, Megan Thee Stallion…. Epik High cũng trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhận được 3 lời mời tham dự Coachella trong lịch sử, sau lần đầu tiên biểu diễn năm 2016, và lần tham dự "hụt" hồi 2020.

Khán giả tham gia Coachella và Stagecoach không cần tuân thủ bất cứ biện pháp phòng dịch nào - Ảnh 1
Dàn line-up biểu diễn xịn sò của Coachella 2022

Coachella là lễ hội âm nhạc hoành tráng và đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay, mang lại doanh thu lớn nhất trong ngành âm nhạc. Sự kiện diễn ra vào tháng 4 hằng năm, quy tụ nhiều nghệ sỹ tên tuổi của làng nhạc thế giới, do đó thu hút khán giả từ khắp nơi đổ về. Coachella không chỉ là một 'bữa tiệc' âm nhạc đơn thuần mà đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Mỹ.

Tương tự Coachella, lễ hội âm nhạc đồng quê Stagecoach cũng bị trì hoãn 2 năm và quyết định trở lại hoành tráng từ ngày 29/4 đến ngày 1/5. Những nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại lễ hội này bao gồm Carrie Underwood, Luke Combs...