Với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc ứng dụng các giải pháp giáo dục S.T.E.M (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) trong trường học giúp học sinh thực hành, vận dụng các kiến thức đã học tạo ra những sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống, trở thành một thế hệ công dân thông minh trong tương lai, công ty iGroup MangoSTEEMS Việt Nam đã phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức cuộc thi Coding Olympics Việt Nam 2020.

 Khám phá và trải nghiệm cùng Coding Olympics Việt Nam 2020 1

Toàn cảnh Lễ Phát động cuộc thi Coding Olympics Việt Nam 2020.

Tham dự Lễ Phát động có nhà báo Đặng Hải Đăng – Ủy viên Ban Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, cô Ngô Tố Hoa – Giám đốc iGroup MangoSTEEMS Việt Nam cùng Ban Giám hiệu của 27 trường Tiểu học trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội.

Khám phá và trải nghiệm cùng Coding Olympics Việt Nam 2020 2

Cô Ngô Tố Hoa chia sẻ về cuộc thi và ý nghĩa, lợi ích giáo dục của cuộc thi sẽ đem lại cho các bạn học sinh.

Chia sẻ tại Lễ Phát động, nhà báo Đặng Hải Đăng nói: “Chương trình kết hợp của "3 Nhà" - Nhà giáo - Nhà báo - Nhà doanh nghiệp để tạo ra một sân chơi mới lạ và ý nghĩa cho học sinh và các nhà trường, đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay thì việc tiếp cận công nghệ sớm đến các bạn học sinh là điều rất cần thiết. Với chủ trương nâng cao trình độ kỹ năng số cho các bạn học sinh, tăng cường giáo dục STEMS trong các nhà trường, cuộc thi mở ra cho các bạn học sinh cơ hội để khẳng định khả năng của bản thân. Trải qua gần 70 năm phát triển, với vai trò là tờ báo hàng đầu cho thiếu nhi Việt Nam, Báo TNTP&NĐ đã, đang và sẽ luôn mang tới cho các bạn học sinh những bài học, những chương trình bổ ích và ý nghĩa nhất”.

 Khám phá và trải nghiệm cùng Coding Olympics Việt Nam 2020 3

Nhà báo Đặng Hải Đăng - Ủy viên Ban Biên tập Báo TNTP&NĐ chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi tại Lễ Phát động.

Sân chơi được phát triển dựa trên giải pháp dạy tư duy lập trình dành cho trẻ em Code Monkey sử dụng ngôn ngữ lập trình CoffeeScript và thông qua các thử thách trực quan. Giải pháp được thiết kế theo chuẩn CCSS (Common Core State Standards) của Hoa Kì và đã giành chiến thắng tại Giải thưởng SIIA CODIE AWARDS 2018 cho hạng mục: Giải pháp giáo dục tư duy Lập trình & Máy tính.

Khám phá và trải nghiệm cùng Coding Olympics Việt Nam 2020 4 

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các Nhà trường và giáo viên.

Từ đó, các bạn sẽ có thêm động lực để nâng cao, mở mang kiến thức về tin học lập trình, kĩ năng tư duy logic, sáng tạo, phát triển bản thân và được chứng minh năng lực của mình trên một sân chơi quốc tế có uy tín.

 Khám phá và trải nghiệm cùng Coding Olympics Việt Nam 2020 5

Đại diện Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn quận Đống Đa chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Tổ chức chương trình.

Coding Olympics Việt Nam 2020 là cuộc thi dành cho các bạn trọng độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 6 trên toàn quốc. Các bạn có thể tham gia đăng ký thi theo hình thức cá nhân, theo trường hoặc theo các Hội đồng thi.

Cuộc thi được chia thành 2 bảng đấu khác nhau và thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi là Chinh phục thử thách và vòng Đấu trường Coding.

Thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được Cup vàng CodeMokey cùng 10.000.000đ tiền thường, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia thi đấu trường quốc tế.

Thông tin chi tiết về chương trình các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Các bạn có thể đăng ký thi trực tuyến TẠI ĐÂY