Vốn được đánh giá rất cao giai từ giai đoạn đăng ký, không quá ngạc nhiên khi 100% đội tuyển LMHT dự VCS vượt qua vòng 1 vòng tuyển chọn SEA Games 31.

Những đội tuyển bán chuyên gần như không thể làm nên bất ngờ trước những đội LMHT hàng đầu Việt Nam. Ngoại trừ trận thua của SBTC Esports trước AS Esports ở ngày 9/2, dàn đại diện của VCS đều có những chiến thắng dễ.

Kết quả vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT: 100% đại diện VCS vượt qua vòng 1 - Ảnh 2
Kết quả bảng A vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT: GAM và SGB chia nhau 2 vị trí dẫn đầu

Ở bảng A, GAM Esports và Saigon Buffalo bứt phá về mặt điểm số so với phần còn lại. Những ứng cử viên cho ngôi vô địch VCS trong những mùa giải vừa qua đều sớm giành vé đi tiếp. Team Secret và Cerberus Esports là 2 cái tên còn lại nằm trong Top 4 của bảng đấu này. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn.

Kết quả vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT: 100% đại diện VCS vượt qua vòng 1 - Ảnh 3
Kết quả bảng B vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT: Luxury vững ngôi đầu với 14 trận toàn thắng

Nhìn sang bảng đấu còn lại, Luxury Esports là đội duy trì phong độ rất cao với 14 trận thắng tuyệt đối. Xếp ngay sau họ ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Team Flash và Burst The Sky. SBTC Esports giành vé đi tiếp còn lại sau khi vượt qua AS Esports và BARO Gaming.

Dưới đây là thể thức và thời gian thi đấu 2 vòng tiếp theo thuộc vòng tuyển chọn SEA Games 31 bộ môn LMHT:

Vòng 2

Thời gian: 14/02 - 03/03

Thể thức: Vòng bảng - bo3

8 đội tuyển vượt qua vòng 1 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt với các trận đấu bo3. Tương tự như ở các vòng bảng trước, 4 đội có điểm số cao nhất sẽ đi tiếp vào vòng đấu cuối cùng. Tất cả các trận đấu từ vòng 2 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Vietnam Esports TV.

Vòng 3

Thời gian: 09/03 - 12/03

Thể thức: Loại trực tiếp - bo5

4 đội mạnh nhất của vòng loại Sea Games 31 sẽ được xếp vào 2 cặp đấu Bán Kết. 2 đội thắng sẽ lọt vào chung kết và đội thắng lợi chung cuộc sẽ là đại diện cho chủ nhà Việt Nam tham gia thi đấu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Nếu đội tuyển đại diện Việt Nam nếu giành Huy chương Vàng, họ sẽ được thưởng nóng 300 triệu VND từ NPH Garena.