Trưa ngày 27/7 vừa qua, K-ICM bất ngờ đăng tải lên TikTok của anh một đoạn clip "kết hợp" cùng Sơn Tùng M-TP khiến 2 fandom không khỏi dậy sóng. Người ngoài nhìn vào thậm chí cứ ngỡ Sơn Tùng đang hát trên nền bản phối được thực hiện trực tiếp bởi K-ICM!

 K-ICM bất ngờ hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP trong một sản phẩm mới? - Ảnh 3
Bản phối cực hay giữa Sơn Tùng và K-IMC.

Tuy nhiên điều dân tình suy đoán có vẻ hơi “sai sai” rồi! Có vẻ như rất mến mộ Sơn Tùng nên K-ICM đã trực tiếp phối lại màn hát live của Sơn Tùng theo phong cách "lo-fi" thôi! Trong đoạn clip ghép, Sơn Tùng đang say sưa cover ca khúc Hạnh Phúc Mới trong khi K-ICM trực tiếp phối nhạc ở phía bên dưới. Nếu như bản gốc của Sơn Tùng chỉ có tiếng đệm piano mộc mạc thì K-ICM đã đưa vào những thanh âm mang hơi hướng lo-fi, nhẹ nhàng và lãng đãng.

 K-ICM bất ngờ hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP trong một sản phẩm mới? - Ảnh 2
K-ICM có vẻ rất mến mộ Thanh Tùng.

Tuy chưa có dịp làm việc trực tiếp với nhau nhưng K-ICM cũng không ít lần bày tỏ niềm hâm mộ của mình với Sơn Tùng. Và rõ ràng, bản phối mới của K-ICM cho phần cover của Sơn Tùng vô cùng phù hợp, nhẹ nhàng và cực "chill", tạo cho người nghe cảm giác dễ chịu.

Đoạn clip gốc Sơn Tùng cover ca khúc Hạnh Phúc Mới đã được "chính chủ" đăng tải vào tối 17/7 và khiến MXH không khỏi xôn xao. Đây là sản phẩm âm nhạc nằm trong bộ phim điện ảnh Chàng Trai Năm Ấy - một dự án đánh dấu vai trò diễn viên với nhân vật Đình Phong của Sơn Tùng M-TP. Đây cũng có thể xem là một vai diễn vô cùng đáng nhớ của Sơn Tùng, từ đó cho đến hiện tại, anh vẫn chưa tham gia vào thêm bất kì dự án điện ảnh nào.

 K-ICM bất ngờ hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP trong một sản phẩm mới? - Ảnh 4
Clip gốc xuất phát từ nhạc phim chàng trai năm ấy do Sơn Tùng cover.

Xem xong đoạn clip này nhiều fan rất hy vọng trong tương lai sẽ có một sản phẩm âm nhạc được hợp tác giữa hai nghệ sĩ này. Được biết, K-ICM tên thật là Nguyễn Bảo Khánh, là nam nhạc công hòa âm phối khí, có khả năng biến Organ thành nhiều loại nhạc khác nhau như DJ, đàn tranh, sáo..., thậm chí anh còn có khả năng bịt mắt để chơi đàn.

 K-ICM bất ngờ hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP trong một sản phẩm mới? - Ảnh 1
K-ICM rất đam mê âm nhạc.

Xuất phát điểm chỉ từ niềm đam mê âm nhạc, hiện tại K-ICM đã trở thành một nghệ sĩ thực thụ trong vai trò Producer, nhạc công chuyên nghiệp với thành công của các bài hát như Buồn của Anh, Em đã từng (ca khúc do chính K-ICM sáng tác và trình bày),3 Đi (Đi. Đi. Đi), Hồng nhan, Bạc phận, Sao em vô tình,…